Điện thoại, pin sạc dự phòng loại nào sẽ được vi vu máy bay cùng bạn?

7 năm trước -

Di chuyển bằng máy bay đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Thế nhưng, quy định về việc mang theo thiết bị di động, pin sạc khi sử dụng phương tiện này là điều không phải ai cũng nắm kỹ. Để giúp bạn có một chuyến bay thuận lợi, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về quy định hành lý liên quan đến thiết bị điện tử trong bài viết sau.

Nếu di chuyển bằng các phương tiện như xe khách, tàu lửa... quy định về hành lý đơn giản bao nhiêu, thì đối với máy bay hành lý cấm bay và hạng mức thiết bị điện tử được mang theo lại phức tạp bấy nhiêu.

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về việc kí gửi thiết bị điện tử khi lên máy bay

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về việc kí gửi thiết bị điện tử khi lên máy bay

Theo quy định hành lý của một hãng hàng không tại Việt Nam, để mang thiết bị điện tử theo hành lý xách tay hoặc kí gửi không cần thông qua quầy thủ tục, hành khách phải mang thiết bị sử dụng pin Lithium (là một loại pin sạc được dùng cho những thiết bị điện di động, phổ biến nhất là pin sạc cho các thiết bị điện tử cầm tay) có công suất dưới 101 Wh. Chẳng hạn pin sạc dự phòng có dung lượng 10.000 mAh (10Ah) và điện áp 5V sẽ có công suất: 10x5=50 Wh và bạn có thể mang theo bên người.

Những thiết bị điện tử hãng Việt Nam Airline cấm kí gửi

Những thiết bị điện tử hãng Việt Nam Airline cấm kí gửi

Chưa hết, đối với nút tắt/mở hoặc các chân tiếp xúc, khách hàng phải bảo vệ chúng để tránh trường hợp tự động kích hoạt thiết bị. Bên cạnh đó, tất cả pin rời đều phải bỏ trong hành lý xách tay.

Đối với thiết bị, pin có công suất từ 101 Wh đến 160 Wh, bạn phải nhận được sự phê duyệt từ hãng hàng không mình chọn mới được phép mang lên máy bay. Nếu sở hữu thiết bị trên 160 Wh thì xin chia buồn, bạn không thể mang nó đi du lịch cùng mình được rồi.

Bên cạnh đó, một số hãng hàng không còn cấm khách hàng mang theo các các thiết bị di động, laptop, hàng dễ vỡ hoặc khuyên hạn chế ký gửi để bảo đảm an toàn hơn. Một số thiết bị công nghệ cao cấp với trọng lượng lớn như xe điện cân bằng, xe lăn điện, máy trợ thở... đều phải được thông qua thủ tục để xem xét trường hợp có thể mang lên máy bay hay không.

Nắm bắt rõ quy định về ký gửi các thiết bị điện tử sẽ giúp chuyến đi của bạn thuận tiện hơn

Nắm bắt rõ quy định về ký gửi các thiết bị điện tử sẽ giúp chuyến đi của bạn thuận tiện hơn

Một số hãng hàng không khác còn cấm lưu trữ các thiết bị điện tử trong hành lý ký gửi. Các thiết bị có chứa pin Lithium đều phải vận chuyển dưới hình thức xách tay và có công suất dưới 160 Wh hoặc chứa không quá 8 gram Lithium.

Rút lại, bạn có thể mang theo sạc dự phòng, loa di động, điện thoại có công suất dưới 160 Wh dạng xách tay trong các chuyến bay của mình.

Có thể bạn cũng thích