Điện thoại uốn dẻo dự báo kỷ nguyên mới cho làng smartphone?

5 năm trước -

Các dòng smartphone đời mới vẫn liên tục được nhà sản xuất tung ra thị trường và thay đổi nhanh chóng. Điện thoại giờ đây không chỉ được dùng để nhắn tin và gửi/nhận email mà còn sở hữu khả năng lướt web, xem video trực tuyến, quay phim/chụp ảnh chất lượng cao, chat video, truy cập mạng xã hội… Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ trong tương lai mình sẽ sử dụng một chiếc smartphone có thể... uốn dẻo được?

Mới đây, phát minh từ phòng thí nghiệm của trường Đại học Queen's (Canada) đã đưa ra ý tưởng về chiếc điện thoại được trang bị màn hình có khả năng uốn dẻo một cách kì lạ mà linh kiện bên trong vẫn không bị ảnh hưởng hay hỏng hóc. Đây một tầm cao mới mà có lẽ iPhone 7 của Apple cũng phải "nể nang". Chiếc điện thoại có tên WhammyPhone sử dụng màn hình OLED uốn dẻo cùng độ phân giải Full HD, hứa hẹn sẽ cho chất lượng hiển thị tốt cùng những tính năng vượt trội.

Smartphone WhammyPhone với thiết kế uốn dẻo độc đáoThiết kế uốn dẻo thần kì của điện thoại WhammyPhone mang làng gió mới cho làng smartphone

Tiến sĩ Vertegaal, một thành viên trong nhóm nghiên cứu cho biết: "WhammyPhone đem lại cách tương tác âm nhạc hoàn toàn mới trên smartphone. Nó cho phép người dùng tạo ra những thứ âm thanh từ các thao tác hệt như đang sử dụng các nhạc cụ truyền thống" . Điều đó có nghĩa chiếc điện thoại phát ra âm thanh sinh động mỗi khi bạn uốn cong màn hình, tạo ra tiếng đàn theo cung bậc khác nhau, hệt như đang gảy từng dây đàn thật.

Thêm vào đó, màn hình này sẽ được trang bị các phím bấm để người dùng có thể chơi nhạc thông qua phần mềm kết nối trên máy tính.

Smartphone có khả năng chơi nhạc độc đáoBạn có thể chơi nhạc thoải mái trên chiếc smartphone này

Hiện nhóm nghiên cứu vẫn chưa tiết lộ thêm về thời điểm ra mắt sản phẩm này. Tuy nhiên nếu dự án thành công, chắc hẳn đây sẽ là chiếc điện thoại đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những tâm hồn yêu âm nhạc.

Nó có phải là chiếc smartphone mà bạn đang tìm kiếm không?

Bài: Thảo Ly 

Có thể bạn cũng thích