Điện thoại và những lợi ích đáng giá trong dịp Tết

6 năm trước -

Ai cũng nghĩ điện thoại với hàng tá tính năng hiện đại là nguyên nhân khiến con người dần xa nhau trong thời đại 4.0. Thế nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng, nhờ thiết bị này mà mọi khoảng cách dường như gần lại, mọi khoảnh khắc đáng giá được nắm bắt sắc nét chưa? Những điều dưới đây sẽ cho bạn thấy, Tết có công nghệ ý nghĩa hơn nhiều.

Mọi khoảng cách dường như gần nhau hơn nhờ smartphone

Tết là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon, chia sẻ những câu chuyện trong một năm vừa qua. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn có được điều đó, vẫn còn nhiều người con phải ăn tết xa xứ, không thể về quê đoàn tụ cùng gia đình.

Gọi Facetime cho nhau nhờ iPhone khiến mọi khoảng cách xích lại hơn

Gọi Facetime cho nhau nhờ iPhone khiến mọi khoảng cách xích lại hơn

Và nhờ có những chiếc điện thoại thông minh với khả năng kết nối WiFi, 3G... mà việc kết nối với nhau bất kể khoảng cách từ thành phố này đến thành phố khác, tỉnh thành này đến tỉnh thành khác hay đất nước này đến đất nước khác trở nên đơn giản hơn.

Chỉ với những ứng dụng gọi điện trực tuyến trên điện thoại như Zalo, Facebook, Viber, Skype... bạn có thể gọi điện tám hàng tiếng đồng hồ miễn phí như đang ở cạnh bên vậy. Nhờ đó mà khoảng cách địa lý giờ đây không còn là trở ngại để gia đình gần nhau ngày Tết nữa.

Chúc Tết khác biệt

Thời điện thoại “cục gạch”, việc chúc Tết bằng một tin nhắn dài ngoằng tốn rất nhiều công sức và thời gian. Chưa kể đôi lúc còn nghẽn mạng, tin nhắn gửi hết danh bạ không đến được một ai. Điều này đã được giải quyết từ khi smartphone xuất hiện. Bạn có thể gửi lời chúc cho cả họ hàng, người thân, bạn bè mà không sợ mếch lòng ai với những ứng dụng tiện lợi như Whatsapp, Line, Facebook, Whatsapp…

Chúc tết bằng những kí tự độc đáo

Chúc tết bằng những kí tự độc đáo

Mua sắm online chẳng lo đông đúc

Công việc cuối năm bận rộn khiến việc sắm sửa Tết trở nên khó khăn, thời gian không đủ, đường sá đông đúc là nỗi ám ảnh của bất kì ai. Vì vậy, sự ra đời của thương mại điện tử được xem là cần thiết để đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến bằng bàn phím hay đặt hàng qua điện thoại. Nhờ đó mà chị em phụ nữ không còn phải bù đầu chuẩn bị Tết nữa và có nhiều thời gian cho bản thân để làm đẹp đón Tết.

Tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhờ mua sắm online

Tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhờ mua sắm online

Giải trí Tết phong phú

Bên cạnh thời gian du xuân, Tết còn là lúc gác lại mọi công việc, thoải mái thư giãn những tựa game yêu thích, xem những bộ phim hấp dẫn... và điện thoại thông minh sẽ giúp bạn thực hiện những điều này một cách dễ dàng nhanh chóng.

Nhờ smartphone, trải nghiệm giải trí dễ dàng hơn rất nhiều

Với điện thoại trải nghiệm giải trí dễ dàng hơn rất nhiều

Lưu lại mọi khoảnh khắc ý nghĩa bên gia đình

Khả năng lưu giữ mọi khoảnh khác ý nghĩa của ngày Tết chính là điều được người dùng ưa chuộng trên smartphone. Camera trên điện thoại ngày càng được nâng cấp cho chất lượng chụp hình tốt hơn trong mọi điều kiện ánh sáng. Từ giờ bạn không cần phải mang theo chiếc máy ảnh cồng kềnh mà chỉ cần một chiếc điện thoại với camera kép là có ngay những tấm hình tuyệt vời nhất.

Nhờ smartphone, mọi khoảnh khắc bên cạnh gia đình được lưu giữ dễ dàng

Nhờ smartphone, mọi khoảnh khắc bên cạnh gia đình được lưu giữ dễ dàng

Có thể bạn cũng thích