Điều Chỉnh Tốc Độ Quạt Laptop Theo Ý Muốn Nhờ Vào 7 Phần Mềm Sau Đây

2 tháng trước -

Đối với người thường xuyên sử dụng máy tính, nhiệt độ của máy thực sự rất quan trọng. Nếu máy tính quá nóng sẽ làm hư hại các linh kiện bên trong. Thậm chí, có thể gây cháy nổ cực kỳ nguy hiểm. Để đề phòng trường hợp này, nhiều người sử dụng các phần mềm giúp điều chỉnh tốc độ quạt laptop. Và dưới đây là 7 phần mềm giúp bạn điều chỉnh tốc độ quạt laptop theo ý muốn.

SpeedFan

Điều chỉnh tốc độ quạt laptop bằng SpeedFan

SpeedFan là một công cụ cho phép người dùng giám sát điện áp, nhiệt độ và tốc độ quạt theo từng thời điểm. Đặc biệt, phần mềm có thể truy cập cảm biến nhiệt độ kỹ thuật số & điều chỉnh tốc độ quạt. Từ đó, giảm thiểu tối đa tiếng ồn gây khó chịu cho người dùng. 

Điểm trừ duy nhất của phần mềm này không hề tương thích với tất cả các loại máy tính. Do đó, trước khi cài đặt, bạn cần lên trang hỗ trợ của SpeedFan và tìm hiểu xem máy tính của mình có tương thích với phần mềm không. 

Open Hardware Monitor

Đây là phần mềm thứ 2 giúp bạn điều chỉnh tốc độ quạt laptop hợp lý. Ngoài việc kiểm soát tốc độ quạt, nó còn quản lý các cảm biến nhiệt độ, điện áp, tải và tốc độ xung nhịp của PC. Từ đó, đem lại những thông số cực hữu ích cho người dùng. Phần mềm này tương thích mọi Windows cũng như các hệ điều hành Linux dựa trên trên tảng x86 mà người dùng không cần cài đặt.

NoteBook FanControl

Giao diện của NoteBook FanControl rất đơn giản và thân thiện với người mới sử dụng. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ quạt thông qua thanh trượt đơn giản. 

Khi bạn khởi động hệ thống, phần mềm này sẽ tự khởi chạy. Đặc biệt, nó tương thích với mọi Windows, đây là điều tiện lợi cho bạn. Bởi không cần phải quan tâm mình đang dùng máy gì, để điều chỉnh tốc độ của laptop chỉ cần tải NoteBook FanControl.

Điều chỉnh tốc độ quạt laptop với HW Monitor

Điều chỉnh tốc độ quạt laptop bằng NoteBook FanControl

HW Monitor là một chương trình theo dõi tốc độ quạt miễn phí và được nhiều người sử dụng. Ứng dụng cho phép người dùng theo dõi điện áp bộ xử lý, điện áp bo mạch chủ, nhiệt ổ cứng và GPU. Từ đó, người dùng có thể theo dõi và điều chỉnh tốc độ quạt laptop để duy trì nhiệt độ thân máy ở mức ổn định. 

ZOTAC FireStorm

Điều chỉnh tốc độ quạt bằng Zotac FireStorm

ZOTAC FireStorm là công cụ giúp bạn điều chỉnh tốc độ quạt laptop theo ý muốn hoàn toàn miễn phí cho hệ điều hành Windows. Với ứng dụng này, bạn có thể kiểm soát tốc độ quạt ngay lập tức. ZOTAC FireStorm giúp kiểm soát tốc độ xung nhịp GPU, tốc độ xung nhịp bộ nhớ và các giá trị VDDC. Từ đó, bạn có thể kiểm soát và sửa đổi tốc độ của quạt laptop theo ý muốn cực dễ dàng.

Argus Monitor

Ngoài các công cụ trên, bạn có thể sử dụng Argus Monitor để thay đổi hoặc kiểm soát tốc độ quạt. Công dụng chính của phần mềm là kiểm soát tốc độ quạt bo mạch chính và GPU dựa trên toàn bộ các nguồn nhiệt độ có sẵn. 

Ngoài ra, thông qua các thuộc tính Smart, bạn có thể theo dõi nhiệt độ ổ cứng và tình trạng hiện tại của máy. Từ đó, có phương án bảo dưỡng theo định kỳ tốt hơn.

EasyTune 5

Điều chỉnh tốc độ quạt laptop bằng EasyTune 5

Đây là phần mềm được Gigabyte thiết kế. Phần mềm này có giao diện cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng. Dựa trên Windows, người dùng có thể điều chỉnh cài đặt và quản lý hệ thống, điện áp, tốc độ bộ nhớ. Đồng thời, điều chỉnh tốc độ quạt khi cần trên Windows. 

Ngoài ra, EasyTune 5 cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ CPU cho laptop hoặc máy tính để bàn mà không cần can thiệp vào BIOS. Thật tuyệt vời khi lựa chọn phần mềm này giúp laptop bạn luôn ổn định và không bị nóng.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều phần mềm khác từ các chuyên gia máy tính. Hoặc tìm hiểu trên các trang mạng, đặc biệt là trang chuyên về bảo dưỡng, sửa chữa máy tính.

Trên đây 7 Phần mềm giúp bạn điều chỉnh tốc độ quạt laptop theo ý muốn. Hy vọng sẽ bạn sẽ lựa chọn được một phần mềm phù hợp để sử dụng Ngoài việc theo dõi và kiểm tra nhiệt độ máy tính, bạn nên đem máy đi bảo dưỡng theo định kỳ. Như vậy, thiết bị của bạn sẽ hoạt động tốt và bền bỉ hơn rất nhiều.

Để biết thêm nhiều mẹo sử dụng laptop hay ho, nhanh nhạy và đảm bảo hiệu năng mạnh mẽ, hãy cập nhật các bài viết trên Blog Nguyễn Kim thường xuyên nhé! Nếu bạn cần được tư vấn thêm về những dòng laptop, PC hoặc những phụ kiện vi tính liên quan tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích