Điều khiển máy tính bằng điện thoại Android, tại sao không?

8 năm trước -

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc có thể dùng điện thoại Android của mình để điều khiển chiếc máy tính chạy Windows 7/8 chưa? Nghe thì có vẻ hư cấu thế nhưng hoàn toàn có thật đấy. Mới đây, Intel đã phát hành một ứng dụng có tên Remote Keyboard cho Android và ứng dụng này sẽ cho phép bạn điều khiển chiếc máy tính chạy Windows 7/8 từ xa bằng chiếc điện thoại của mình. Từ giờ việc sử dụng máy tính của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều với ứng dụng Remote Keyboard này đấy!

Điều kiện để sử dụng

- Điện thoại của bạn phải chạy từ phiên bản Android 4.0 trở lên.

- Smartphone và máy tính cùng kết nối 1 mạng WiFi.

Hướng dẫn cài đặt

1. Tải ứng dụng Remote Keyboard miễn phí tại Google Play.

Remote Keyboard là ứng dụng giúp bạn điều khiển máy tính trên điện thoại

Lên Google Play và search tên ứng dụng sẽ xuất hiện ngay nhé!

2. Tải phần mềm Intel Remote Keyboard Host để tạo kết nối giữa máy tính Windows và điện thoại, lưu ý chọn phiên bản Windows phù hợp để tải (32 bit hoặc 64 bit)

Chọn phiên bản ứng dụng để phù hợp với máy tính của mình bạn nhé

Intel Remote Keyboard Host App bản 32-bit

Theo Intel phần mềm này chỉ hỗ trợ tạo kết nối giữa máy tính chạy Windows 8.1 và smartphone Android, tuy nhiên trong quá trình thử nghiệm cho thấy nó còn có thể hoạt động tốt trên Windows 7. Vì thế khi cài đặt, nếu bạn thấy xuất hiện yêu cầu cài đặt hoặc nâng cấp driver, hãy chọn chấp nhận (Allow) từ hộp thoại hiện ra để cài đặt driver.

3. Bật ứng dụng này lên trên cả 2 thiết bị sau khi đã cài đặt xong. Biểu tượng của phần mềm sẽ xuất hiện trên khay hệ thống của Windows, trong khi đó ứng dụng Intel Remote Keyboard trên Android sẽ tự động nhận diện máy tính đã cài đặt và liệt kê trên giao diện chính của ứng dụng.

Intel Remote Keyboard trên Android sẽ tự động nhận diện máy tính

Intel Remote Keyboard trên Android tự động nhận diện máy tính

4. Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn chạm vào tên máy tính đã được kết nối, lập tức trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một hộp thoại có chứa đoạn mã QR code, đồng thời giao diện của ứng dụng Intel Remote Keyboard sẽ chuyển thành giao diện có khả năng quét mã QR code. Tiếp đến bạn hãy dùng smartphone của mình quét đoạn mã QR code này. Sau khi quét mã thành công, máy tính và smartphone sẽ được đồng bộ hóa với nhau.

Chú ý: Chỉ thực hiện thiết lập kết nối và quét mã code một lần sau khi tải.

Dùng điện thoại quét mã code ứng dụng trên máy tính

Quét mã code và hoàn thành mọi thao tác

Hướng dẫn sử dụng

Dùng ngón tay trên di chuyển trên màn hình điện thoại để điều khiển chuột, nhấn vào bằng 2 ngón tay để sử dụng chức năng chuột phải. Trên giao diện của ứng dụng cũng có một thanh ngang có chức năng như con lăn của chuột để cuộn trang.

Bên cạnh đó, để kích hoạt chức năng bàn phím ảo bạn có thể nhấn vào biểu tượng bàn phím trên giao diện, sau đó sử dụng bàn phím của điện thoại để nhập ký tữ trên máy tính.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích