DIY: Cùng làm ống hút giấy thân thiện với môi trường nào!

- 6 tháng trước

Ống hút nhựa tuy gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, nhưng lại được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Đó là lí do chúng ta cần kiếm những giải pháp thay thế. Thay vì sử dụng ống hút nhựa, bạn có thể sử dụng những vật dụng thân thiện với môi trường như ống hút kim loại, ống hút tre, ống hút cỏ… Và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm một chiếc ống hút thân thiện với môi trường - ống hút giấy.

Chuẩn bị vật liệu

- Giấy scrapbook hoặc giấy trắng/ màu

- Kéo

- Sáp paraffin hoặc sáp ong

- Keo

- Nồi lớn

- Bình cao cổ

- Cọ

- Nhíp

- Khăn giấy

- Đũa hoặc vật hình trụ tương tự có kích cỡ từ 5 - 6mm để làm lõi ống hút

DIY: Cùng Nguyễn Kim làm ống hút giấy nào

Sắn tay lên và làm ống hút nào

Bước 1: Cắt giấy thành 8 dải giống nhau, chiều dài 30 cm và chiều rộng khoảng 2.5 cm.

DIY: Cùng Nguyễn Kim làm ống hút giấy nào

Bước 2: Sau khi đã có mảnh giấy như ý muốn, bạn dùng cọ bôi keo hay hồ vào mặt trong của ống hút. Nhớ dán cẩn thận nhé! Tiếp đến đặt cây đũa hay vật dụng dùng làm lõi lên phần giấy đã bôi keo. Bạn có thể chọn góc độ nào cảm thấy phù hợp, nhưng lời khuyên là đặt nghiêng 45 độ sẽ ổn nhất.

DIY: Cùng Nguyễn Kim làm ống hút giấy nào

Bước 3: Cuộn đều và chăt5miếng giấy xung quanh chiếc lõi, hãy chắc chắn cuốn đều và chặt nhé. Sau khi cuốn xong thì dùng kéo cắt những phần thừa và dùng keo để cố định phần cuối của ống hút.

DIY: Cùng Nguyễn Kim làm ống hút giấy nào

Bước 4: Cho sáp paraffin hoặc sáp ong vào chiếc bình. Đặt bình này vào nồi đã đổ sẵn nước và đun ở lửa nhỏ cho đến khi sáp tan chảy hết.

DIY: Cùng Nguyễn Kim làm ống hút giấy nào

Bước 5: Dùng nhíp gắp một đầu ống hút vào sáp cho đến khi paraffin bao phủ hết ống hút thì lấy ra, để nguội. Ở bước này bạn cần thực hiện cẩn thận để tránh bị bỏng vì mọi thứ sẽ rất nóng đấy. Bạn có thể dùng dao rọc giấy để cạo bớt những phần sáp dính dư để ống hút thẩm mỹ hơn.

DIY: Cùng Nguyễn Kim làm ống hút giấy nào

Vậy là bạn đã tự tay làm được một chiếc ống hút thân thiện với môi trường rồi. Có vẻ có rất nhiều bước nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì mọi thứ diễn ra đều rất dễ dàng. Chưa kể bạn vừa làm một việc rất có ích với môi trường đấy.

Theo Natashalh

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan