Đồ dùng bằng thủy tinh sẽ sáng bóng khi được làm sạch bằng cách này

6 năm trước -

Các gia đình ngày nay đang dần ưa chuộng những vật dụng nhà bếp như chén, ly, bình, hộp... bằng thủy tinh vì tính thẩm mỹ của chúng. Tuy nhiên, bảo quản những dụng cụ bằng thủy tinh không phải là điều đơn giản mà ai cũng biết. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu để chén, ly ở nhà không bị mất đi nét đẹp nhé.

Làm sáng bóng đồ dùng thủy tinh

Đối với chai, hũ, bình thủy tinh, nồi thủy tinh khó chùi rửa, bạn nên sử dụng 1 nắm gạo hoặc 1 ít vỏ trứng gà vụn kết hợp với nước sôi. Cho tất cả vào dụng cụ bạn muốn làm sạch và đậy nắp lại, lắc thật mạnh vài lần sẽ giúp chúng sạch bóng như mới.

Đồ dùng thủy tinh có thể được vệ sinh sáng bóng nhanh chóng chỉ với nguyên liệu ngay trong căn bếp nhà bạn

Đồ dùng thủy tinh có thể được vệ sinh sáng bóng nhanh chóng chỉ với nguyên liệu ngay trong căn bếp nhà bạn

Còn những chiếc ly, bình sứ dụng lâu ngày có mảng bám, ố vàng, thì để làm chúng trông đẹp trở lại bạn hãy ngâm trong giấm trắng tầm 5 phút hoặc lau nhẹ nhàng với khăn mềm có thấm baking soda, rồi rửa lại với nước sạch là xong.

Ngoài ra, chanh cũng là nguyên liệu giúp làm đồ thủy tinh sáng bóng hiệu quả. Nếu bạn dùng lát chanh chà vào thành đồ dùng, ngâm trong 10 phút và rửa lại bằng nước ấm, thì không những đồ thủy tinh sạch bóng mà hương chanh vẫn còn lưu lại trên đồ dùng.

Làm sạch và khử mùi đồ dùng bằng thủy tinh

Để khử mùi cho tô, chén, dĩa thủy tinh, nhất là hộp đựng thực phẩm thủy tinh hiệu quả, bạn nên tráng qua với nước sạch, rồi ngâm chúng trong nước để loại bỏ bớt mùi và thức ăn thừa. Cách này cũng có thể sử dụng đối với chai lọ thủy tinh, tuy nhiên bạn nên ngâm chúng qua đêm với nước ấm sẽ tốt hơn.

Để việc làm sạch hiệu quả hơn, khi ngâm chai lọ, bạn có thể cho thêm 1 ít giấm ăn

Để việc làm sạch hiệu quả hơn, khi ngâm chai lọ, bạn có thể cho thêm 1 ít giấm ăn

Đối với những chiếc ly đã sử dụng để uống bia, rượu thì ngâm trong dấm ăn khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch sẽ giúp loại bỏ mùi hôi triệt để.

Bạn cũng có thể thả vài lát chanh vào bình, hũ thủy tinh và ngâm khoảng 30 phút, hoặc 1 ít mù tạt vào chai rồi lắc thật mạnh tay sau đó rửa lại với nước sạch.

Có thể bạn cũng thích