Đổ liêu xiêu trước vẻ đẹp không thể chối từ của Galaxy S8 và S8 Plus

8 năm trước -

Thời điểm đầu năm 2017, cả thị trường công nghệ đón nhận rất nhiều tin tức về điện thoại Galaxy S8 của Samsung. Đây được xem là một trong những mẫu smartphone "hot" nhất năm nay. Theo vài nguồn tin, có thể vào ngày 29 tháng 3 tới đây, Galaxy S8 sẽ chính thức được trình làng. Trước thời điểm máy ra mắt, hàng loạt những tin đồn về sản phẩm, trong đó được quan tâm nhất chính là phần màn hình cong với thiết kế không viền hấp dẫn.

Trước đó, nhiều hình ảnh bản vẽ hoặc kèm vỏ bảo vệ của Galaxy S8 và S8 Plus đã được cư dân mạng lan truyền nhanh chóng. Và cuối cùng, những hình ảnh rõ nét nhất đã được rò rỉ. Dựa trên các bản vẽ CAD, bản rò rỉ lần này là sản phẩm của tài khoản Twitter @OnLeaks và @GearIndia. Nó cho người dùng cái nhìn toàn cảnh về sản phẩm Galaxy S8, cả mặt trước lẫn mặt sau.

Hình ảnh rò rỉ về thiết kế của điện thoại Galaxy S8

Hình ảnh rò rỉ về thiết kế của điện thoại Galaxy S8

Về tên gọi, có vẻ như Samsung sẽ chọn tên S8 và S8 Plus. Tuy có màn hình cong nhưng có vẻ bản Edge sẽ không còn được sử dụng ở lần này. Dường như sau 2 thế hệ sản phẩm sử dụng cái tên Edge để quảng bá, thương hiệu màn hình cong của Samsung đã ăn sau vào trí nhớ người dùng và hãng cần thiết sử dụng cái tên này nữa.

Về kiểu dáng tổng thể, bộ đôi smartphone mới của Samsung vẫn mang phong cách thiết kế khung nhôm bao quanh vỏ mặt kính từ thời Galaxy S6, nhưng được hoàn thiện hơn nữa. Cả mặt trước và sau đều trông cực kỳ ấn tượng với viền siêu mỏng ở cạnh trên và dưới.

Bộ đôi điện thoại này vẫn sở hữu màn hình cong ôm viền đặc trưng

Bộ đôi smartphone này vẫn sở hữu màn hình cong ôm viền đặc trưng 

Cả 2 bản điện thoại Samsung này sẽ được trang bị màn hình Super AMOLED cong vát nhẹ về 2 phía cạnh bên, chỉ khác nhau về kích thước màn hình. Cụ thể Galaxy S8 sẽ có màn hình 5.7 inch, trong khi đó, S8 Plus là 6.1 (hoặc 6.2 inch).

Kích thước của 2 chiếc điện thoại không chênh lệch nhau mấy

Kích thước của 2 chiếc điện thoại không chênh lệch nhau mấy

Sản phẩm khi ra mắt vẫn tiếp tục hỗ trợ chống nước chuẩn IP68. Điều đặc biệt là bộ đôi điện thoại này có vẻ sẽ được trang bị cảm biến quét mống mắt, cổng sạc USB Type-C, jack cắm tai nghe 3,5 mm và cụm cảm biến vân tay nằm ở mặt sau. 

Cảm biến quét mống mắt được trang bị trên 2 mẫu điện thoại này

Cảm biến quét mống mắt được trang bị 

Ngoài ra, không giống với nhiều tin đồn đã đưa, Galaxy S8 và S8 Plus sẽ không được trang bị cụm camera kép. Nút nguồn và âm lượng được đặt ở cạnh trái của thiết bị. Song song, bên phía cạnh phải cũng xuất hiện thêm một nút vật lý khác và nhiều ý kiến cho rằng nó được dùng để kích hoạt trợ lý ảo Bixby mới của Samsung.

Cả 2 chiếc điện thoại không được trang bị camera kép như lời đồn

Có vẻ như camera kép đã không được trang bị như lời đồn

Samsung được cho sẽ phát hành cả bản RAM 4 và 6 GB. Trong đó các thị trường như Trung Quốc, Hàn Quốc sẽ chỉ có bản 6 GB. Máy có thể tiếp tục dùng đồng thời 2 dòng chip là Snapdragon và Exynos. Giá bán dự tính của 2 chiếc điện thoại S8 và S8 Plus có thể lên đến 850-900 USD.

Bài: Hoàng Ngân
Ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn cũng thích