Đo sự tỉ mỉ của Apple trên 8 chi tiết nhỏ

8 năm trước -

Ai cũng biết Apple luôn là thương hiệu uy tín đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó, "Táo khuyết" ghi điểm lớn trong lòng người sử dụng nhờ những chi tiết nhỏ tinh tế tỉ mỉ khác biệt với các đối thủ trên từng sản phẩm từ điện thoại di động đến các dòng máy tính xách tay.

1. Biểu tượng Do Not Disturb

Một chi tiết nhỏ đầu tiên cho thấy Apple tỉ mỉ đến mức nào chính là biểu tượng một hình mặt trăng khuyết xuất hiện khi bạn kích hoạt chế độ Do Not Disturb. Điều này chẳng có gì đáng nói nếu biểu tượng mặt trăng không biến mất/ xuất hiện với hiệu ứng đồ họa rất tinh tế khi bạn tắt/ mở chế độ này.

Biểu tượng mặt trăng sẽ hiện lên khi bạn bật chế độ Do Not Disturb trên điện thoại

Biểu tượng mặt trăng sẽ hiện lên khi bạn bật chế độ Do Not Disturb trên điện thoại

2. Biểu tượng đèn pin trên Control Center

Đừng quên thử bật chiếc đèn pin của iPhone trong Control Center để xem điều thú vị nhé! Đây là một bằng chứng nữa chứng tỏ sự trau chuốt trong từng chi tiết của Apple. Khi mở đèn Flash, phần công tắc trên biểu tượng của đèn pin mặc dù rất nhỏ cũng thể bỏ qua, nó đổi trạng thái mở thành tắt và tương tự khi làm ngược lại. 

Tin được không, Apple tỉ mì đến chi tiết nút bật tắt đèn pin trên điện thoại luôn đấy!

Tin được không, Apple tỉ mì đến chi tiết nút bật tắt đèn pin luôn đấy!

3. Hai kiểu hiển thị khác nhau khi có cuộc gọi đến

Bạn có nhận ra sự khác biệt khi có cuộc gọi đến trên iPhone của mình? Nếu màn hình đang khóa, bạn sẽ phải lướt biểu tượng nghe máy sang phải để chấp nhận cuộc gọi. Còn nếu màn hình mở khóa bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng màu xanh để nghe. Sở dĩ, khi khóa màn hình, bạn phải thực hiện thao tác phức tạp hơn để nghe điện, chính là Apple muốn tránh nguy cơ bạn vô tình nhấn vào nút nghe máy hoặc từ chối mà mình không mong muốn.

Màn hình khóa khi có cuộc gọi đặc biệt của Apple sẽ giúp người dùng tránh nguy cơ vô tình nhấn nút nghe máy khi đặt điện thoại trong túi

Màn hình khóa khi có cuộc gọi đặc biệt của Apple sẽ giúp người dùng tránh nguy cơ vô tình nhấn nút nghe máy khi đặt trong túi

4. Hoa nở trên đồng hồ Apple Watch

Không đơn giản như việc thiết kế hình ảnh bằng máy tính, bông hoa trên Apple Watch là ảnh chụp. Bạn sẽ phải ngưỡng mộ vì Apple dành hàng trăm giờ để quay cảnh một bông hoa nở và tỉ mỉ tạo ra hình ảnh chuyển động trên Apple Watch. Cụ thể, theo một nguồn tin từ Apple cho biết, chỉ riêng việc này họ phải bỏ ra 285 giờ và 24.000 bức ảnh.

Bông hoa nở rộ trên màn hình đồng hồ thật đẹp đúng không nào? Hình ảnh nhìn đơn giản nhưng nó

Bông hoa nở rộ trên màn hình đồng hồ thật đẹp đúng không nào? Hình ảnh nhìn đơn giản nhưng nó "ngốn" của Apple đến hàng trăm giờ đấy

5. Chỉ cần dùng một ngón tay để mở laptop của Apple

Chiếc laptop của bạn có thể mở được phần màn hình của máy mà chỉ cần sử dụng một ngón tay không? Apple có thể làm được việc đó trên chiếc Macbook của mình! Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn hoàn toàn mới, nó có thể mất một chút thời gian để điều "kì diệu" này có thể diễn ra.

Chỉ cần dùng ngón tay chạm nhẹ, laptop của bạn sẽ được mở ra

Chỉ cần dùng ngón tay chạm nhẹ, laptop của bạn sẽ được mở ra

6. Thanh "slide to unlock"

Apple đã chính thức “khai tử” thiết kế có hình dấu mũi tên sau khi người sử dụng đã quen với việc dùng thanh "slide to unlock" (trượt để mở khóa). Thay vào đó là dòng chữ này với ánh sáng chạy dọc theo, đó chính là hướng bạn sẽ lướt tay theo để mở khóa thiết bị. Có thể thấy đó là một cách hướng dẫn người dùng "tinh tế" nhưng vẫn rất hiệu quả.

Apple giá tốt chính hãng tại Nguyễn Kim

Thanh "slide to unlock" cũ đã bị Apple khai tử

7. "Caps lock" thông minh

Trên tất cả những chiếc MacBook Air (và một số dòng MacBook Pro mới), khi nhấn vào nút Caps Lock, sẽ không có bất kỳ biến đổi gì. Đừng vội lo lắng vì chất lượng của hãng sản xuất này, vì sở dĩ như vậy là bởi để tránh trường hợp các chữ đang gõ bị viết hoa không mong muốn khi người dùng nhấn nhầm nút này. Thế nên để kích hoạt chế độ Caps Lock bạn hãy kiên nhẫn nhấn lâu hơn một chút nhé!

Để kích hoạt chế độ Caps Lock trên máy tính xách tay hãy kiên nhẫn nhấn lâu hơn nhé bạn

Để kích hoạt chế độ Caps Lock hãy kiên nhẫn nhấn lâu hơn nhé bạn

8. Hình ảnh sứa trên Apple Watch

Cũng công phu như hình ảnh bông hoa, để thực hiện hình ảnh sứa chân thực trên đồng hồ thông minh của mình, Apple đã dựng một bể nước trong studio của mình và chụp hình nhiều hình ảnh loại sứa khác nhau với tốc độ 300 khung hình trên giây để đạt được hiệu ứng hình ảnh tốt nhất!.

Apple đã phải dựng bể nước trong studio để có thể chụp ra những bức ảnh tuyệt đẹp như thế cho đồng hồ của mình

Apple đã phải dựng bể nước trong studio để có thể chụp ra những bức ảnh tuyệt đẹp như thế

Bài: Thảo Ly

Có thể bạn cũng thích