Tìm hiểu các chất liệu phổ biến chế tạo bề mặt bếp gas

4 năm trước -

Chất liệu chế tạo bề mặt bếp gas là yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm. Cùng Nguyễn Kim điểm qua 5 loại chất liệu thường thấy và những đặc điểm của nó để có thể dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc bếp ưng ý nhất nhé.

Kim loại sơn tĩnh điện

Vật liệu nhôm hoặc sắt, bao phủ phía ngoài là một lớp sơn tĩnh điện giúp vỏ bếp được bảo vệ tốt và dễ vệ sinh

Đối với các loại bếp làm từ kim loại, thông thường, người ta sẽ sử dụng vật liệu là nhôm hoặc sắt, bao phủ phía ngoài là một lớp sơn tĩnh điện. Điều này giúp vỏ bếp được bảo vệ tốt và dễ vệ sinh hơn.

Kim loại phủ men

Lớp men giúp hạn chế được những dầu mỡ bám vào khi nấu ăn và cũng dễ dàng vệ sinh hơn

Cũng giống như chất liệu kim loại sơn tĩnh điện, nhưng phía bên ngoài bề mặt được tráng 1 lớp men chống dính giúp bề mặt bóng và đẹp hơn. Lớp này sẽ hạn chế được những dầu mỡ bám vào khi nấu ăn và cũng dễ dàng vệ sinh.

Inox

Inox là chất liệu tuy không bị oxy hóa nhưng khi dùng lâu sẽ dễ trầy xước

Inox là chất liệu tuy không bị oxy hóa nhưng khi dùng lâu sẽ dễ trầy xước, tính thẩm mỹ không cao và không chịu được lực tác động lớn. Ưu điểm duy nhất của loại này là giá thành rẻ, chủ yếu được sử dụng cho các loại bếp gas mini.

Kính cường lực

Kinh cường lực là chất liệu rất phổ biến ở các dòng bếp gas cao cấp, bếp gas âm

Đây là chất liệu rất phổ biến ở các dòng bếp gas cao cấp, bếp gas âm. Chất liệu này thì không có gì để chê vì độ bóng đẹp của nó. Không những vậy, kính còn chịu được lức tác động cao, chịu nhiệt cao. Bạn cũng có thể dễ dàng vệ sinh bằng khăn lau và một ít nước tẩy rửa thông thường.

Kính schott chịu lực, chịu nhiệt cao cấp

Kính schott là vật liệu cao cấp có khả năng chịu nhiệt gấp 3 lần các mặt kính thông thường

Kính schott là vật liệu cao cấp có khả năng chịu nhiệt gấp 3 lần các mặt kính thông thường. Vì thế mà bạn sẽ không phải lo nứt nổ khi nấu nướng trong thời gian dài. Tất cả những tác động như các vật nặng rơi xuống, va đập mạnh hay áp lực từ các nồi lớn đặt lên cũng không thành vấn đề với vật liệu này. Có thể nói vui rằng “Kính schott có thể chấp hết”.

Trên đây là 5 chất liệu tiêu biểu thường được dùng trong bếp gas. Khi mua bạn đừng quên hỏi về các chất liệu này để có thể mua được đúng loại bếp như nhu cầu nhé.

 

Có thể bạn cũng thích