Dọn dẹp thế này chẳng trách nhà cửa lúc nào cũng bẩn và đầy vi khuẩn

6 năm trước -

Dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Có nhiều lúc, bạn càng lau chùi lại càng khiến nhà bẩn hơn vì nhiều lỗi sai rất dễ mắc phải.

1. Đổ trực tiếp nước tẩy lên đồ đạc

Cho nước tẩy vào khăn trước rồi hẵng lau chùi đồ đạc bạn nhé

Nhiều chị em phụ nữ nghĩ rằng cứ đổ trực tiếp, đổ thật nhiều nước tẩy lên bề mặt cần lau chùi thì sẽ nhanh sạch hơn, nhanh bóng hơn. Thế nhưng, chất tẩy sẽ rất dễ bám chặt lên bề mặt và khó lau chùi sau này. Tốt nhất bạn nên xịt nước tẩy lên một miếng vải mềm rồi mới lau đồ đạc.

2. Dùng chổi lông gà quá nhiều

Chổi lông gà chỉ có tác dụng dời bụi sang vị trí khác mà thôi

Chổi lông gà thật sự chỉ chuyển bụi từ chỗ này sang chỗ khác mà thôi. Chưa kể nó còn làm bụi mù cả không gian lên và bám lông trên các bề mặt. Bạn chỉ nên dùng chổi lông gà cho những vị trí cao, khó với.

3. Không vệ sinh máy hút bụi

Vệ sinh máy hút bụi không những giúp bạn làm sạch nhà hiệu quả, còn giúp tăng tuổi thọ thiết bị

Máy hút bụi là công cụ quét dọn cực kỳ hữu ích đối với mỗi gia đình. Thế nhưng, nếu bạn không vệ sinh thường xuyên thì máy hút bụi sẽ có tác dụng ngược, trở thành máy trả bụi cho cả không gian bạn dọn dẹp. Bạn cũng cần vệ sinh máy thường xuyên để tăng tuổi thọ và công năng.

4. Lau cửa sổ giữa trưa nắng

Vào mùa hè, tốt nhất bạn nên chọn sáng sớm hoặc chiều tối - khi nhiệt độ thấp nhất để lau cửa sổ

Vào mùa hè, tốt nhất bạn nên chọn sáng sớm hoặc chiều tối - khi nhiệt độ thấp nhất để lau cửa sổ. Trời nắng nóng sẽ làm cho nước tẩy rửa bốc hơi rất nhanh khi bạn còn chưa kịp lau gì.

5. Vệ sinh bề mặt thớt không kỹ lưỡng

Hiện nay, để giảm thiểu tối đa vi khuẩn, người ta còn thiết kế thớt bằng kính cường lực, rất dễ lau chùi, vệ sinh.

Thớt là nơi bám nhiều vi khuẩn đường ruột nhất. Các bà nội trợ cần ngâm thớt trong chất tẩy rửa khoảng 10 phút rồi xả lại bằng nước nóng, phơi ở nơi khô ráo. Hiện nay, để giảm thiểu tối đa vi khuẩn, người ta còn thiết kế thớt bằng kính cường lực, rất dễ lau chùi, vệ sinh.

6. Giật nước bồn cầu khi vẫn mở nắp đậy

Bạn nên đậy nắp bồn cầu trước khi giật nước để vi khuẩn không phát tán trong không khí

Nước từ bồn cầu có thể văng lên độ cao tới 1,8 mét. Vậy thì bạn có thể tưởng tượng được vi khuẩn sẽ tràn lan cả WC như thế nào khi bạn giật nước mà nắp đậy vẫn mở rồi chứ? Do đó, hãy đóng nắp rồi mới giật nước sau khi dùng toilet và sau khi đã cọ rửa chúng xong.

7. Không vệ sinh cọ, bàn chải

Không vệ sinh cọ, bạn chải, thì dù bạn có siêng năng dọn dẹp thế nào cũng vô dụng

Nếu bạn không vệ sinh cọ, bàn chải, khăn lau thì bạn có chăm chỉ, siêng năng lau chùi đồ đạc, dọn dẹp nhà cửa đến bao nhiêu cũng chỉ làm vi khuẩn thêm phát tán rộng rãi mà thôi.

8. Chỉ dọn dẹp vào cuối tuần

Xem việc dọn dẹp nhà cửa như tập thể dục, tại sao không

Dọn dẹp nhà cửa thường được xem là một "gánh nặng" và nhiều gia đình chỉ dọn khi cuối tuần, cuối tháng, trước các dịp Lễ, Tết. Quan niệm như vậy là sai lầm bởi nhà cửa luôn cần được vệ sinh thường xuyên và bạn sẽ bị quá tải khi làm quá nhiều công việc nhà vào một thời điểm.

Lời khuyên là bạn nên quét nhà mỗi ngày xem như tập thể dục, cọ rửa toilet 2-3 lần/tuần trong lúc tắm và dọn rác ngay khi có thể để không ô nhiễm không gian sống nhé.

Nguồn: Eva

Có thể bạn cũng thích