Dọn dẹp tủ lạnh, đánh bay vi khuẩn gây hại dễ như chơi

7 năm trước -

Quá nhiều công việc khiến chị em nội trợ không có thời gian dọn dẹp tủ lạnh, làm chúng bốc mùi hôi vừa gây khó chịu vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn giải quyết nỗi ám ảnh này, cho mỗi lần vệ sinh tủ được dễ dàng và thực phẩm được sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt hơn.

1. Xử lý hàng tuần

Cứ độ cuối tuần, bạn cần thanh lý ngay những thực phẩm có trong tủ lạnh. Hãy kiểm tra từng ngăn, từng ngóc ngách xem thực phẩm đang chứa trong tủ lạnh đã hết hạn chưa hay có bị ôi thiu không, có như vậy bạn mới kịp thời "cứu" tủ lạnh khỏi vi khuẩn sinh sôi. Đồng thời, dọn tủ lạnh hàng tuần cũng nhắc bạn những món ăn đã bị lãng quên, giúp tiết kiệm được khối tiền đi siêu thị đấy!

Dành cuối tuần cho việc dọn tủ lạnh

Dành cuối tuần cho việc dọn tủ lạnh

2. Phân chia từng khu vực

Sau khi xử lý tủ, bạn cần sắp xếp thức ăn theo từng khu vực để tận dụng được không gian đựng nhiều thực phẩm hơn. Không chỉ vậy, phân chia từng khu sẽ giúp thức ăn giữ được chất dinh dưỡng, bởi mỗi món đều có một nhiệt độ bảo quản khác nhau. Với rau củ quả, bạn cần một ngăn chứa mát mẻ và tăng cường độ ẩm. Còn đối với thực phẩm tươi sống như thịt, cá, nên được lưu trữ ở ngăn có nhiệt độ lạnh hơn từ -22 độ C đến -16 độ C.

Mỗi thức ăn nên có một khu để riêng trong tủ lạnh

Mỗi thức ăn nên có một khu để riêng

3. Sử dụng hộp thực phẩm

Hộp thực phẩm không những giúp tủ lạnh trông gọn gàng, mà còn làm cho vi khuẩn hạn chế sinh sôi, lan rộng khắp không gian tủ. Đặc biệt, với các loại thực phẩm nặng mùi, túi đựng sẽ không đủ triệt tiêu mùi, những lúc này hộp thực phẩm là vô cùng cần thiết. Bạn hãy chuẩn bị một vài chiếc hộp chuyên dụng để chứa thực phẩm theo từng kích thước, từng loại thực phẩm nhé!

Dùng hộp chứa thực phẩm trong tủ lạnh

Hộp thực phẩm sẽ tránh bay mùi thức ăn

4. Đảm bảo tủ lạnh luôn sạch

Bạn biết đấy, tủ lạnh dơ thì sẽ ảnh hưởng đến hàng loạt thức ăn. Chính vì thế, bạn nên vệ sinh tủ 1 tuần/lần để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ và gọn gàng, cũng như giúp mỗi lần chùi rửa sau dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian cùng công sức.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Xem thêm : tủ lạnh Samsungtủ lạnh, tủ lạnh Daikin, tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh LG, tủ lạnh Aqua, tủ lạnh Mitsubishi, tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh electrolux

Có thể bạn cũng thích