"Dọn sạch râu tóc" đón Tết đang về với máy cạo râu hay dao cạo râu?

5 năm trước -

Việc chăm sóc sức khỏe mang lại dáng vẻ khỏe khoắn với râu tóc gọn gàng không còn quá xa lạ với cánh mày râu. Vậy, bạn nên dùng máy cạo râu hay dao cạo râu là phù hợp nhất? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết của chúng tôi cùng với nhiều thông tin hữu ích khác về việc "dọn sạch râu tóc" đón Tết đang về dành cho phái nam.

Tìm hiểu về máy cạo râu và dao cạo râu

- Máy cạo râu là thiết bị điện tử dùng điện hoặc pin làm sạch râu, lông ở vùng cơ thể như cằm, ria mép, gáy, nách và chân. Máy gồm lưỡi dao cạo, thân máy có gắn động cơ, nút công tắc, bộ phận sạc điện. Bạn có thể dùng sản phẩm cạo râu sạch, nhẹ nhàng, tiện dụng.

Máy cạo râu.

- Dao cạo râu là dụng cụ hoạt động nhờ lực tay để làm sạch râu, lông ở nhiều vùng cơ thể giống như máy cạo râu. Dao cạo gồm lưỡi dao cạo và thân gắn lưỡi dao. Sản phẩm có giá rẻ, bán rộng rãi trên thị trường, được nhiều người chọn mua và sử dụng hơn máy cạo râu.

Dao cạo râu.

Máy cạo râu và dao cạo râu có điểm gì khác biệt?

- Về thiết kế: Máy cạo râu có hình khối gọn chắc, cầm vừa vặn tay người lớn, tiện di chuyển, sử dụng với điện và pin. Còn dao cạo râu thanh mảng, dễ cầm nắm, di chuyển, một số loại dao cạo có thể gấp lại, dễ cất giữ.

- Về lưỡi dao: Máy cạo râu có dao dễ tháo rời, tùy chỉnh ôm sát mặt cạo sạch hơn, có chế độ tự mài cho thời gian sử dụng lâu đến 2 năm, không cần thay mới và còn có lưỡi dao tỉa ria mép, cắt tóc mai. Còn dao cạo râu cũng tháo rời dễ dàng nhưng không thể tùy chỉnh ôm sát mặt, cạo ít sạch hơn máy cạo và sản phẩm không tự mài, phải thay thế khi dao không sắc bén.

- Về độ an toàn: Máy cạo râu có hệ thống bảo vệ thiết lập ở trên đầu máy cạo, chống trầy xước da tối ưu. Trong khi đó, dao cạo râu không có bộ phận bảo vệ làn da khi cạo nên dễ làm trầy xước da hơn máy cạo râu.

- Về giá cả: Máy cạo râu có giá 200.000đ – 2.000.000đ và dao cạo râu giá 5.000đ – 500.000đ.

So sánh máy cạo râu và dao cạo râu.

Nên dùng dao cạo râu hay máy cạo râu để "dọn sạch râu tóc" đón Tết đang về?

- Bạn mua máy cạo râu khi muốn có sản phẩm để sử dụng lâu dài, không cần phải thay mới lưỡi dao cạo thường xuyên, giúp cạo râu nhẹ nhàng, không sử dụng nhiều sức lực và có thể dùng để cắt tóc mái, tỉa râu mép.

Khi nào nên dùng máy cạo râu?

- Bạn mua dao cạo râu khi cần sử dụng gấp, dùng 1 lần và bỏ. Bạn muốn cạo râu thủ công, không cần tốn thêm tiền mua pin để nạp năng lượng cho máy và khi không dùng cạo râu có thể sử dụng để cạo lông áo len, thảm bị xù lông...

Khi nào nên dùng dao cạo râu?

Có thể bạn cũng thích