Đóng vai thợ sửa xử lý gioăng tủ lạnh bong tróc hoàn toàn miễn phí

8 năm trước -

Hiện tượng bong tróc, hít không chặt vào tủ lạnh của gioăng rất dễ xảy ra khi chúng ta sử dụng thiết bị trong một thời gian dài. Và để giúp bạn tự sửa hoặc thay thể dễ dàng, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ những bí quyết đơn giản trong bài viết sau.

Nguyên nhân chính của việc gioăng tủ lạnh không hít chặt vào tủ là do lớp đệm cao su này đã bị mất tính đàn hồi. Nếu tủ hở, hơi lạnh sẽ thất thoát ra ngoài gây ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong và hao phí điện năng. Càng để lâu, hơi lạnh thất thoát ra càng nhiều làm tủ phải làm việc không ngừng nghỉ với công suất cao để bù trừ lượng hơi lạnh, có thể dẫn đến hư hỏng tủ.

Tủ lạnh bị hở gioăng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm

Tủ lạnh bị hở gioăng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm

Tuy nhiên gioăng tủ của hãng sản xuất thường khá khó kiếm, vì tủ cũ thường không có sẵn hàng còn đặt mua ở các trung tâm sửa chữa bên ngoài sẽ có giá khá cao. Dù bạn lựa chọn phương án sửa chữa bằng cách hấp lại gioăng tủ thì chi phí bỏ ra cũng không hề rẻ chút nào.

Chi phí cho mỗi mét gioăng tủ lạnh cao

Chi phí cho mỗi mét gioăng tủ lạnh cao

Giá của việc phục hồi độ dính cho gioăng tủ lạnh thường lên đến vài trăm ngàn cho mỗi mét. Đã có rất nhiều trường hợp không tìm hiểu kỹ giá cả, người dùng phải chấp nhận chi trả phí sửa chữa gần bằng ½ số tiền sắm tủ lạnh mới. Do đó, thay vì “tiền mất tật mang”, bạn hãy thử đóng vai thợ sữa chữa để tự phục hồi lại gioăng tủ lạnh tại nhà xem sao. Thực chất, bạn chỉ cần hấp nóng lại gioăng tủ để phục hồi sự đàn hồi.

Máy sấy khá hữu dụng trong trường hợp tủ lạnh bạn còn vài kẻ hở gioăng

Máy sấy khá hữu dụng trong trường hợp tủ lạnh bạn còn vài kẻ hở gioăng

Trước tiên, bạn cần tháo gioăng tủ lạnh ra, dùng nước nóng dội lên nó. Nhớ là khi dội nước nóng, bạn cần hết sức nhẹ nhàng để tránh nước bắn tung tóe gây nguy hiểm cho mình nhé! Đợi nước khô hãy gắn lại gioăng lên tủ. Bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ còn bị hở.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch không, nếu có hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng dẫn đến việc cửa tủ không thể đóng chặt. Cuối cùng, bạn dùng đóng cửa tủ lạnh và sử dụng băng dính ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng hít lại.

Hãy nghĩ đến việc gọi đến các trung tâm sửa chữa sau khi đã cố gắng mọi cách nhưng vẫn “lực bất tòng tâm”. Và nếu chiếc tủ lạnh đã quá cũ kỹ, bạn nên xem xét mua một thiết bị mới hơn để hạn chế chi phí sửa chữa. Truy cập vào trang web nguyenkim.com hoặc gọi vào hotline 19001267 (nhấn phím 1) nếu muốn nhờ nhân viên tư vấn thêm những sản phẩm chất lượng nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích