Dù biết là nóng, nhưng chớ dại làm những điều này với điều hòa!

7 năm trước -

Khi tiết trời trở nên nắng nóng, điều hòa gần như là một thiết bị không thể nào thiếu trong các gia đình hiện đại. Tuy nhiên, khi dùng chúng cũng cần một chút khoa học để tránh bị bệnh. Xem các lưu ý sau đây cho việc sử dụng điều hòa hợp lý hơn bạn nhé!

1. Mở điều hòa 24/24

Mở điều hòa suốt ngày không chỉ làm tốn tiền điện, hao mòn máy móc mà còn gây hại cho sức khỏe nữa đấy! Chúng sẽ khiến da bạn bị khô, dễ viêm hô hấp. 

Hãy cho điều hòa nghỉ ngơi

Hãy cho điều hòa nghỉ ngơi

Thay vì ở trong phòng lạnh 24/24, bạn nên bước ra ngoài những khi trời mát hơn. Một lưu ý là cách vài giờ, bạn nên tắt máy, mở cửa sổ cho căn phòng được thoáng khí, tránh vi khuẩn.

2. Chỉnh nhiệt độ quá thấp

Nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch so với bên ngoài có thể làm bạn bị sốc nhiệt. Ngoài ra, ở phòng quá lạnh sẽ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Nhiệt độ thích hợp sử dụng chỉ nằm ở mức từ 25 - 27 độ C thôi, bạn nên nhớ!

Đừng chỉnh điều hòa quá lạnh

Đừng chỉnh điều hòa quá lạnh

3. Không bổ sung nước

Trời nắng khiến mồ hôi ra quá nhiều, bạn cần uống nước để nạp lại. Phòng lạnh khiến da khô, bạn cần uống nước để da mềm mịn hơn. Chính vì thế, hãy uống nước ít nhất 1 lít mỗi ngày. Đừng quên bổ sung rau quả nữa nhé!

Bổ sung nước khi ngồi điều hòa

Uống nước để không khô da

4. Dùng chế độ Dry

Nhiều người cho rằng chế độ Dry trên điều hòa sẽ giúp làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên, vào mùa nóng, chế độ này sẽ khiến da bị khô, các bệnh hô hấp cũng được dịp "ghé thăm". Do đó, bạn nên chuyển điều hòa sang chế độ Cool để làm mát hiệu quả mà không ảnh hưởng sức khỏe.

Dùng chế độ Cool trên điều hòa cho mùa nóng

Dùng chế độ Cool cho mùa nóng

5. Không vệ sinh điều hòa

Bạn đang "mời" vi khuẩn tấn công nếu không vệ sinh điều hòa thường xuyên đấy! Theo chuyên gia, chúng ta nên vệ sinh định kì từ 2 - 3 tháng/ lần. Điều này sẽ giúp bạn khỏe và máy cũng hoạt động tốt hơn.

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Nên vệ sinh điều hòa thường xuyên

Có thể bạn cũng thích