Dữ liệu sẽ "cuốn theo chiều gió" nếu bạn cứ sạc điện thoại sai cách đấy!

7 năm trước -

Điện thoại di động bên cạnh tính năng đàm thoại, giải trí thì nó còn là nơi lưu giữ kỉ niệm của bạn qua những tấm ảnh trong bộ nhớ. Do đó, vài thao tác nhỏ được thực hiện sai cách trên điện thoại cũng có thể khiến bạn phải trả giá đắt. Và nhân chứng sống cho việc trên chính là cây bút Brianna Arps của Insiderm, cô đã mất sạch 33.000 bức ảnh và toàn bộ dữ liệu trong chiếc iPhone của mình, chỉ vì sạc pin sai cách.

Cái giá của dùng điện thoại sai cách

Cụ thể về trường hợp của Brianna Arps, cô chỉ sạc pin khi iPhone đã “cạn kiệt mọi sức lực” và bật nhạc bằng loa ngoài khi chỉ còn 3% pin, khiến máy bị tắt nguồn. Nhưng điều sai lầm vẫn chưa bắt đầu! Trong lúc chiếc iPhone đã khởi động lại với 5% pin, cô rút dây sạc ra để selfie.

Selfie khi điện thoại chỉ mới có 5% pin đã khiến cô mất hết tất cả

Lặp đi lặp lại việc selfie khi điện thoại chỉ mới có 5% pin đã khiến cô mất hết tất cả hình ảnh

Tất nhiên với hiệu suất làm việc liên tục như vậy, chẳng chiếc điện thoại nào có thể chịu đựng được. Và hậu quả cuối cùng mà Arps phải chịu chính là phải thiết lập điện thoại lại từng bước từ đầu và hơn 33.000 bức ảnh trong Photo Album trên chiếc iPhone đã hoàn toàn biến mất.

Sạc pin đúng cách là hành động bảo vệ cho "dế yêu" của bạn!

Sạc pin điện thoại thế nào mới đúng là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra

 Sạc pin điện thoại thế nào mới đúng là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra

Nếu một chiếc iPhone đang trong tình trạng quá nóng hay hệ thống bị xâm phạm thì sẽ tự động chuyển về chế độ Recovery Mode. Chế độ này sẽ nhanh chóng khiến cho mọi dữ liệu bạn lưu trữ trong điện thoại biến mất không dấu vết và cũng khó. Do đó, bạn không nên sử dụng smartphone khi dung lượng pin còn quá thấp.

Hãy sạc điện thoại khi pin còn 10% và rút đúng lúc

Hãy sạc điện thoại khi pin còn 10% và tháo sạc đúng lúc

Chuyên gia kỹ thuật của Apple chia sẻ rằng thói quen sạc pin của người dùng đang khiến cho tuổi thọ của các thiết bị giảm sút. Khi thiết bị còn khoảng 10% pin, bạn nên cắm sạc ngay lập tức. Bên cạnh đó, mọi người cũng không nên sạc pin đầy tới 100% và vẫn tiếp tục cắm sạc. Khi smartphone đạt 100% pin, nó sẽ chuyển qua chế độ “trickle charges”.

Nếu bạn để điện thoại cắm sạc quá lâu ngay cả khi đã xong sẽ khiến pin của thiết bị hoạt động căng thẳng trong thời gian dài và giảm tính chất hóa học. Việc tháo sạc sau khi pin đầy cũng giống như việc nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc căng não vậy.

Hãy tập thói quen sử dụng điện thoại thật khoa học và sạc pin đúng cách để không phải gây ra các hậu quả như trường hợp trên nhé!

Xem thêm>> điện thoạiđiện thoại Samsung, điện thoại Sony, điện thoại Oppo, điện thoại HTC, điện thoại Vivo, điện thoại Xiaomi, điện thoại Nokia

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích