Dư sức xử lý 6 lỗi thường gặp trên tivi với những mẹo này

4 năm trước -

Những giây phút quây quần cùng gia đình để thưởng thức các chương trình tivi đặc sắc sẽ thật tuyệt vời. Thế nhưng, khoảnh khắc vui vẻ ấy lại bị ảnh hưởng bởi những trục trặc bất chợt xảy ra trên tivi, gây sự khó chịu cho người xem. Vì thế việc tìm hiểu về nguyên nhân cũng như những cách có thể tự xử lý khi tivi gặp sự cố là rất cần thiết.

Tivi phát ra tiếng nhưng không hiển thị hình ảnh

Hầu như người dùng nào cũng gặp tình trạng này một lần trong đời. Đừng lo lắng vì cách khắc phục rất đơn giản, chỉ cần kiểm tra lại các đầu cắm như là ở cổng HDMI, cổng AV. Nếu là nội dung được phát qua USB thì có thể bấm tạm dừng, rút USB và vệ sinh lại cổng cắm, sau đó gắn USB vào lại.

Nhanh chóng kiểm tra các đầu cắm để điều chỉnh kịp thời

Nhanh chóng kiểm tra các đầu cắm để điều chỉnh kịp thời

Tivi hiển thị hình ảnh nhưng không phát ra tiếng

Tương tự như tình huống trên, bạn cũng tiến hành kiểm tra các đầu cắm. Tuy nhiên, hãy điều chỉnh nút âm lượng trên tivi trước khi thực hiện để tránh việc đang để tivi ở mức Mute hoặc âm lượng quá nhỏ.

Nhiều người thường tắt tiếng tivi nhưng lại quên mất để rồi khi vấn đề xảy ra lại cuống cuồng tìm người xử lý

Nhiều người thường tắt tiếng tivi nhưng lại quên mất để rồi khi vấn đề xảy ra lại cuống cuồng tìm người xử lý

Hình ảnh, âm thanh không đồng bộ với nhau

Nguồn phát của video có thể là nguyên nhân cho việc hình ảnh và âm thanh không đồng bộ. Trước hết, bạn hãy thử nội dung này ở tivi khác xem có bị trường hợp tương tự hay không để có thể thay thế nguồn cấp khác. Còn nếu như khi sử dụng bên tivi khác vẫn bình thường, thì bạn nên tắt hẳn tivi bằng cách rút dây điện trong khoảng 10-15 phút sau đó bật trở lại. Có thể bạn đã sử dụng tivi quá lâu khiến thiết bị bị nóng lên, dẫn đến hoạt động không còn ổn định.

Màn hình tivi hiển thị màu đen

Bạn có thể tiến hành giải quyết theo các bước sau:

- Kiểm tra nguồn điện mà tivi đang sử dụng có ổn định hay không.

- Kiểm tra xem tivi đã được bật nguồn hay chưa.

- Kiểm tra xem những dây cắm vào tivi có chắc chắn hay không.

Màn hình hiển thị “Không có thông tin” hoặc “Không có tín hiệu”

Hiện tượng Không có thông tin (No information) hoặc Không có tín hiệu (No signal) xuất hiện trên màn hình có thể do đầu thu của bạn đang ở chế độ chờ, chưa được bật hoặc chưa cắm điện, nếu là ăng-ten thì cần kiểm tra xem các đầu cắm đã chắc chắn hay chưa hoặc có thể xử lý thủ công bằng cách xoay ăng-ten để dò lại tín hiệu. Một nguyên nhân nữa là do chế độ tivi không hợp với đầu vào, như nguồn cấp là HDMI nhưng bạn lại chọn USB. Cuối cùng, hãy kiểm tra lại dây cáp xem có bị gấp khúc hay đứt gãy ở vị trí nào không.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nên bạn cần xác định kỹ để khắc phục tối ưu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nên bạn cần xác định kỹ để khắc phục tối ưu

Màn hình tivi hiển thị “Không có quyền truy cập” trên 1 số kênh

Nguyên nhân chính của hiện tượng này chính là bạn chưa đăng ký gia hạn gói dịch vụ cho thuê bao hoặc mua dịch vụ phát sóng của kênh đó. Lúc này, bạn chỉ có thể liên hệ đến các trung tâm cần thiết và đăng ký mà thôi.

Có thể bạn cũng thích