Đưa nàng về dinh, đừng quên rinh máy giặt

7 năm trước -

Máy giặt là một thiết bị cứu cánh cho những đôi vợ chồng bận rộn. Đặc biệt là khi mới cưới, bạn phải kịp sắm ngay cho vợ mình đỡ cực nhé! Để biết nên mua loại máy giặt nào phù hợp, Nguyễn Kim sẽ tư vấn giúp bạn.

1. Máy giặt lồng trước hay lồng ngang?

Chọn máy giặt lồng đứng nếu gia đình bạn diện tích khiêm tốn

Máy giặt lồng đứng (cửa trên) sẽ tiết kiệm diện tích thích hợp với những căn nhà nhỏ; tuy nhiên khi hoạt động lại tạo ra tiếng ồn, đồ lâu khô. Điểm nổi bật nhất của máy giặt lồng đứng chính là giá thành rẻ, phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình và bạn có thể thêm quần áo vào máy trong quá trình giặt.

Máy giặt lồng ngang nhiều dòng có tích hợp tính năng sấy

Máy giặt lồng ngang (cửa trên) tiết kiệm được nước cũng như giặt sạch hơn rất nhiều. Một số dòng còn được tích hợp thêm khả năng sấy để tiết kiệm không gian, giúp người dùng tối ưu hơn trong việc giặt giũ. Và đương nhiên, với nhiều ưu điểm nổi trội như vậy, giá thành sản phẩm cũng sẽ cao hơn.

2. Khối lượng máy giặt bao nhiêu là đủ?

Máy giặt khối lượng 5kg là đủ cho vợ chồng son

Thông thường, gia đình có 4 người cần dùng máy giặt khối lượng từ 7kg trở lên mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, những đôi vợ chồng mới cưới làm gì nhiều đồ để giặt đúng không nào? Do đó, bạn chỉ nên chọn loại máy giặt khối lượng 5kg và có những tính năng cần thiết, để không tốn nhiều tiền mua. Đặc biệt, hãy ưu tiên máy giặt Inverter để tiết kiệm điện tối đa nhé! 

3. Nên chọn máy giặt xuất xứ đâu?

Xuất xứ máy giặt ảnh hưởng đến giá cả

Máy giặt của các hãng nổi tiếng được sản xuất tại Việt Nam thường khá rẻ, và giá sẽ cao hơn một chút nếu được sản xuất ở các nước thứ 3 như Malaysia, Thái Lan... Trường hợp vợ chồng bạn có kinh tế dư dả, muốn sử dụng một sản phẩm cao cấp, có thể tìm đến những loại máy giặt được sản xuất ngay chính quốc gia của hãng, nhưng giá thành sẽ khá cao và không được sản xuất đại trà.

Đấy là những kinh nghiệm mua máy giặt dành cho vợ chồng son. Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn, hãy cùng xem video dưới đây để Nguyễn Kim có thể hướng dẫn bạn cụ thể nhé! 

Clip: Ngọc Khanh

Có thể bạn cũng thích