Đừng bỏ qua những điều sau khi chọn mua máy phun xịt rửa

7 năm trước -

Máy phun xịt rửa là khái niệm còn khá mới mẻ với nhiều gia đình hiện nay, vì hầu như chúng chỉ dành cho các cơ sở rửa xe chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh chức năng rửa xe, máy phun xịt rửa còn có thể thực hiện những việc như làm sạch rêu mốc trên sân gạch, làm sạch lối đi hay sơn trên tường… Với khả năng đa dạng thế này, bạn đã mong muốn sở hữu một thiết bị cho căn nhà của mình chưa? Nguyễn Kim sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy phun xịt rửa phù hợp qua những gợi ý sau.
Không chỉ để vệ sinh chiếc xe yêu quý, máy phun xịt rửa còn giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ các khu vực bên ngoài nhà

Không chỉ để vệ sinh chiếc xe yêu quý, máy phun xịt rửa còn giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ các khu vực bên ngoài nhà

Những điều cần biết trước khi chọn mua máy phun xịt rửa

Cơ chế hoạt động

Từ máy phun xịt rửa sử dụng xăng, Diesel cho đến điện đều có nguyên tắc hoạt động tương tự, chỉ khác nhau ở độ bền cùng độ mạnh yếu của động cơ trong mỗi loại máy. Máy phun xịt rửa sử dụng động cơ điện vô cùng tiện lợi, có thể sử dụng ở tất cả mọi nơi có nguồn điện. Trong khi máy phun xịt rửa sử dụng động cơ xăng và Diesel lại rất khỏe.

Một số thuật ngữ cần nắm khi chọn mua máy phun xịt rửa

- HP (Mã lực): là sức mạnh của động cơ. Mã lực liên quan đến khối lượng và áp lực của máy bơm nên cần xem xét kỹ. (Đây là thông số kĩ thuật dùng trong máy phun áp lực động cơ, sử dụng xăng hoặc dầu). Động cơ điện được đo bằng cường độ dòng điện (A), hoặc HP, hoặc AMPS.

- PSI: là áp lực nước. PSI càng lớn thì tốc độ làm sạch càng nhanh và hiệu quả.

- GPM : là khối lượng nước có sẵn để làm sạch.

- CPU (hoặc CU, CP): là thông số kĩ thuật quan trọng nhất để đánh giá máy phun áp lực, nhưng cũng là một trong những vấn đề khó hiểu nhất. Cách tính CPU của một máy phun xịt rửa áp lực: PSI x GPM.

Các tính năng và tùy chọn

Xác định nhu cầu sử dụng để lựa chọn máy phun xịt rửa phù hợp

Xác định nhu cầu sử dụng để lựa chọn máy phun xịt rửa phù hợp

- Tốc độ dòng chảy của nguồn nước cần kiểm tra kỹ lưỡng vì mỗi nguồn nước khác nhau sẽ mang đến các vấn đề khác nhau. Ví dụ nước đô thị thường hoạt động tốt, nhưng nước giếng có thể gây ra vấn đề.

- Chổi, vòi phun cũng cần kiểm tra và được hướng dẫn cách làm sạch phù hợp với công việc, bề mặt cần làm sạch.

- Xem xét các phụ kiện đi kèm của máy rửa xe và có thể mua thêm nếu cần như bàn chải xoay, vòi phun…

- Cân nhắc và chọn lựa phụ kiện đi kèm đa phương thức hoặc một máy phun xịt rửa đa năng. Điều này giúp bạn tận dụng thiết bị như một chiếc máy rửa xe. Mua thêm chất tẩy rửa bề mặt để công việc làm sạch bề mặt lớn được thực hiện nhanh hơn 10 lần so với một ứng dụng phun tiêu chuẩn.

- Nếu bạn muốn làm sạch tốt hơn, hãy chọn mua một máy phun xịt rửa bao gồm điện tử phun nhiên liệu (EFI). Tính năng này sẽ giúp cho công việc làm sạch nhanh hơn 50% so với máy thông thường, và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

- Máy phun xịt rửa Bosch, Karcher, Hitachi sẽ là những sản phẩm phù hợp, đã có chứng nhận uy tín.  

Bảo đảm an toàn

Để quá trình sử dụng diễn ra an toàn, bạn cần đọc hướng dẫn trước khi sử dụng máy phun xịt rửa. Mặc dù không bắt buộc nhưng tốt nhất là bạn nên sử dụng kính bảo hộ, găng tay và thiết bị bảo vệ cần thiết khi sử dụng máy rửa xe. Bề mặt làm sạch có thể trở nên trơn khi ướt, vì vậy hãy mang loại giày có đế chống trượt như ủng cao su. Mặc quần áo chống nước như áo mưa sẽ giúp bạn được khô ráo. Ngoài ra bạn cần lưu ý khi hoạt động, máy phun xịt rửa sẽ trở nên nóng nên hãy cẩn thận xử lý và cần đợi động cơ nguội hoàn toàn rồi mới bắt đầu cất. 

Tốt nhất nên trang bị sẵn bộ đồ bảo hộ khi sử dụng máy phun xịt rửa

Tốt nhất nên trang bị sẵn bộ đồ bảo hộ khi sử dụng máy phun xịt rửa

Có thể bạn cũng thích