Dùng bột giặt cho máy giặt sao cho hiệu quả và tiết kiệm?

7 năm trước -

Bên cạnh việc chọn và sử dụng máy giặt tốt, bạn cũng cần có thêm một số lưu ý về bột giặt nữa đấy! Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu ngay thôi!

Không cho bột giặt trực tiếp lên quần áo

Bột giặt tiếp xúc với nước sẽ sản sinh nhiệt lượng, do đó nếu bạn đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo sẽ làm chúng dễ rách và hư hỏng hơn. Chưa kể đến, bột giặt ở dạng li ti khi cho lên quần áo sẽ bám chắc vào vải khiến máy giặt khó làm sạch. Vì thế, bạn cần nhớ là cho vào khay đựng bột giặt được thiết kế sẵn nhé!

Nên đổ bột giặt vào khay đựng chuyên dụng của máy giặt

Nên đổ bột giặt vào khay đựng chuyên dụng của máy giặt

Sử dụng lượng bột giặt vừa đủ

Cho quá nhiều bột giặt không những gây lãng phí mà còn khiến bọt quá nhiều, khó làm sạch, thậm chí tràn bọt với những máy giặt cửa trước. Nhưng nếu cho quá ít bột giặt thì quần áo lại không được làm sạch triệt để, đóng cặn bên trong máy giặt. Bởi lẽ đó, bạn nên cho một lượng vừa đủ theo các tiêu chí: số lượng quần áo, khối lượng máy giặt, độ cứng của nước.

Dùng quá nhiều bột giặt có thể khiến máy giặt bị tràn

Dùng quá nhiều bột giặt có thể khiến máy giặt bị tràn

Cho lượng quần áo vừa phải vào máy giặt

Bạn nên cho đủ lượng quần áo váo máy giặt. Không nhồi nhét quá nhiều hoặc giặt quá ít quần áo, để tránh tình trạng hao phí điện năng và nước, lãng phí bột giặt, giảm tuổi thọ máy.

Cho quần áo vừa đủ vào máy giặt

Không nên cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Kiểm tra sau khi giặt

Khi đã giặt xong, bạn nên sờ thử quần áo có bị nhớt, bột giặt còn dính trên quần áo không. Nếu có, bạn nên khởi động máy giặt lại lần nữa và điều chỉnh lượng bột giặt thích hợp.

Kiểm tra sau khi dùng máy giặt

Kiểm tra xem quần áo đã được sạch bột giặt chưa

Với những lưu ý trên kết hợp cùng kinh nghiệm của cá nhân bạn, Nguyễn Kim tin chắc rằng bạn sẽ sử dụng máy giặt hiệu quả và giúp quần áo giặt sạch sẽ hơn. 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích