Đừng dành cả thanh xuân để xếp hàng mua sữa tươi trân châu đường đen nữa, tự làm ngay thôi

3 năm trước -

Sữa tươi trân châu đường đen là món đồ uống hot nhất trong hè này. Giới trẻ sẵn sàng bỏ thời gian để xếp hàng dài đợi mua. Điều đó chứng tỏ nó có sức hút vô cùng lớn đúng không nào? Thế nhưng, thanh xuân ngắn lắm, đừng dùng cả thanh xuân chỉ để xếp hàng và đợi sữa tươi trân châu đường đen. Ngay bây giờ, hãy chạy mua nguyên liệu ngay đi, Nguyễn Kim sẽ mang đến cho bạn công thức làm món sữa tươi trân châu đường đen ngon đúng điệu mà đơn giản vô cùng.

Nguyên liệu

 - Sữa tươi không đường (sữa tươi thanh trùng): 300ml 

– Bột năng: 100g

– Bột gạo: 20g

– Bột cacao: 3g

– Đường đen Hàn Quốc: 120g

Cách làm

Bước 1: Trộn đều 100g bột năng và 20g bột gạo

Bước 1: Trộn đều 100g bột năng và 20g bột gạo. Đun sôi nước với 50g đường đen cùng 3g bột cacao.

Bước 2: Khi đường và cacao tan hết trong nước, đợi nước sôi già thì múc từng thìa nước trộn vào tô bột. Nên trộn từng thìa một để có thể dễ dàng điều chỉnh lượng nước

Bước 2: Khi đường và cacao tan hết trong nước, đợi nước sôi già thì múc từng thìa nước trộn vào tô bột. Nên trộn từng thìa một để có thể dễ dàng điều chỉnh lượng nước.

 Bạn tiến hành cắt nhỏ bột và dùng tay vê tròn thành viên nhỏ.

Bước 3: Khi xong bước 2, bắt đầu nhồi đều bột cho đến khi trở thành một khối dẻo mịn. Bạn tiến hành cắt nhỏ bột và dùng tay vê tròn thành viên nhỏ.

Bước 4: Rắc một lớp bột lên các viên trân châu vừa nặn để tránh bị dính vào nhau, sau đó mang đi luộc

Bước 4:  Rắc một lớp bột lên các viên trân châu vừa nặn để tránh bị dính vào nhau, sau đó mang đi luộc.

Để trân châu chín, bạn đun sôi nồi nước trên bếp điện rồi đổ trân châu vào luộc, vừa đun vừa khuấy đều nhẹ nhàng cho đến khi nổi lên mặt nước thì tắt. Sau đó đậy nắp thêm 20 phút cho trân châu được chín hoàn toàn. Vớt số trân châu đã luộc cho vào tô nước lạnh.

Ngâm trân châu trong nước đường khoảng 30 phút

Bước 5: Tiếp đến, đun 100ml nước cùng với 70g đường đen trên ngọn lửa vừa cho đến khi sôi thì tắt bếp. Ngâm trân châu trong nước đường khoảng 30 phút.

Múc trân châu đã ngấm đường vào ly, thêm sữa tươi và đá vào

Bước 6: Giờ thì bạn múc trân châu đã ngấm đường vào ly, thêm sữa tươi và đá vào là bạn đã có được món thức uống vừa ngon vừa theo trend rồi đấy. Hãy thử trổ tài ngay tại nhà để đãi gia đình và bạn bè, chẳng những tiết kiệm tiền bạc còn tiết kiệm được thời gian xếp hàng. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn cũng thích