Đừng để chiếc điện thoại "pin trâu" Philips phải biểu tình vì cách sạc pin của bạn

4 năm trước -

Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Philips “pin trâu” và rất hài lòng về thời gian sử dụng siêu lâu của nó. Thế nhưng dù cho dung lượng pin của chiếc điện thoại đó lớn đến thế nào mà bạn lại không biết cách sạc đúng đắn, thì cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng. Đó là lý do Nguyễn Kim sẽ mang đến bạn những cách bảo vệ pin của chiếc điện thoại Philips trong bài viết sau.

Dù là điện thoại Philips có pin khủng nhưng những chúng vẫn cần được sạc pin đúng cách để duy trì tuổi thọ

Dù điện thoại Philips có pin khủng nhưng những chúng vẫn cần được sạc pin đúng cách để duy trì tuổi thọ

Cách sạc pin khi mới mua máy

Một chiếc điện thoại Philips mới sẽ chỉ hoạt động với hiệu suất cao nhất sau 3 lần sạc và sử dụng. Vì thế, bạn cần tuân theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để duy trì độ ổn định của hiệu suất và đảm bảo tuổi thọ cho pin.

Tuân thủ hướng dẫn nhà sản xuất là cách để bạn kéo dài tuổi thọ pin điện thoại

Tuân thủ hướng dẫn nhà sản xuất là cách để bạn kéo dài tuổi thọ pin điện thoại

Hướng dẫn sạc pin đúng cách 3 lần đầu tiên:

- Lần sạc đầu tiên: Sạc pin trong một trạng thái từ 8 – 10 giờ và nên sạc vào buổi tối để tiện hơn cho việc sử dụng vào sáng hôm sau. Bạn có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Trong quá trình sạc, bạn tuyệt đối không nên ngắt điện đột ngột vì việc sạc liên tục rất quan trọng.

- Lần sạc thứ hai: Sau khi đã dùng cạn pin ở lần 1, bạn tiến hành sạc lần 2 và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 – 10 giờ như lần đầu.

- Lần sạc thứ ba: Tương tự như bước thứ 2, chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin điện của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 8 – 10 giờ.

Vào những lần tiếp theo, bạn tiến hành sạc khi thấy pin chỉ còn 1 vạch hoặc điện thoại báo cần sạc pin. Tránh sạc pin còn nhiều hay để xảy ra tình trạng sập nguồn vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Thực hiện đúng 3 lần sạc đầu khi mới mua điện thoại để tạo tiền đề cho những lần sạc sau

Thực hiện đúng 3 lần sạc đầu khi mới mua điện thoại để tạo tiền đề cho những lần sạc sau

Sử dụng điện thoại một cách khoa học

- Dù Philips đa phần chỉ là những chiếc điện thoại cơ bản không quá nhiều chức năng như smartphone, nhưng việc mở Bluetooth, Radio… vẫn gây ra sự hao hụt pin đáng kể. Đối với một số dòng smartphone Philips, tốt hơn hết là bạn nên tắt các chức năng Bluetooth, Screensaver, WiFi, 3G, định vị khi không sử dụng để tránh ngốn thời lượng pin.

- Cân chỉnh độ sáng màn hình hợp lí, phù hợp với môi trường sử dụng, thường thì chỉ để ở mức trung bình trở xuống.

Độ sáng màn hình cần được điều chỉnh ở mức phù hợp

Độ sáng màn hình cần được điều chỉnh ở mức phù hợp

- Để chế độ tự động khóa máy trong thời gian ngắn.

- Tắt các ứng dụng ngầm khi không sử dụng.

- Kiểm tra mạng và máy thường xuyên. Vì khi điện thoại ở khu vực bắt sóng yếu sẽ tốn pin hơn để có thể bắt sóng được mạng.

- Hạn chế dùng 3G khi mà có thể sử dụng WiFi (đối với smartphone Philips).

Ưu tiên sử dụng WiFi đối với smartphone Philips

Ưu tiên sử dụng WiFi đối với smartphone Philips

Khi sạc pin cần chú ý

- Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, pin sẽ nhanh chai hơn.

- Tắt máy khi sạc pin sẽ sạc nhanh hơn và tránh tình trạng “vừa sạc vừa xả”.

- Nếu máy báo gần hết pin nhưng bạn không tiện để sạc, thì nên hãy tắt máy trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó khởi động lại và tắt tất cả ứng dụng không cần thiết cũng như giảm độ sáng màn hình. Bạn có thể duy trì pin dài hơn cho đến lúc có thể sạc được.

- Khi tháo pin cần tắt nguồn điện thoại. Không để các vật kim loại chạm vào máy, dễ dẫn đến chập các mạch gây hỏng pin.

Điện thoại Philips khá nhỏ gọn nên cầm trên tay chắc chắn, hạn chế được tình trạng làm rơi vỡ

Điện thoại Philips khá nhỏ gọn nên cầm trên tay chắc chắn, hạn chế được tình trạng làm rơi vỡ

- Sử dụng sạc pin chính hãng để đảm bảo về tuổi thọ pin, tránh tình trạng gây ra cháy nổ hoặc chập điện trong quá trình sạc.

- Nếu bạn không sử dụng trong thời gian dài, hãy tháo pin ra khỏi máy và bảo quản nơi khô mát, tránh các khu vực có nhiệt độ cao và thực hiện xả - sạc định kỳ 3 tháng 1 lần. Bạn có thể xả - sạc pin như sau: sử dụng pin cho đến khi máy báo yếu vẫn tiếp tục dùng đến mức còn khoảng 3 – 5% thì tiến hành sạc. Khi điện thoại báo đầy pin, bạn tiến hành rút sạc, chờ 5 đến 10 phút, sau đó cắm lại và tiếp tục sạc, bạn tiến hành làm như vậy trong 3 lần hoặc hơn.

Có thể bạn cũng thích