Đừng để máy giặt nói lời tạm biệt vì nhưng thói quen sai lầm của bạn

4 năm trước -

Các chị em phụ nữ vừa tất bật với công việc, vừa quán xuyến việc nhà nên thường gặp vài tình huống “não cá vàng”. Và trường hợp thường xuyên gặp phải chính là cho các vật dụng không được phép vào máy giặt, khiến thiết bị sớm ra đi với tuổi thọ ít ỏi. Vì thế, nếu lo sợ chứng hay quên của bản thân, hãy ghi chú ngay những điều cần tránh cho vào máy giặt ngay lập tức và dán tại nơi dễ nhìn thấy để luôn nhớ nhé!

Vật dụng kim loại cứng, nhọn, góc cạnh

Bạn thường tống hết tất cả quần áo vào máy giặt mà không kiểm tra một số vật dụng còn sót trong túi quần áo. Những “vị khách không mời” này thường xuyên rơi vào trường hợp là kim loại sắc nhọn như đồng xu, viết, chìa khóa... và rồi khi cho vào máy giặt vài lần, bạn sẽ sớm phải chi thêm tiền sắm thiết bị mới mà thôi.

Hãy lục lọi tất cả túi trong, túi ngoài của quần/áo trước khi tống chúng vào máy giặt để không phải hối hận về sau

Hãy lục lọi tất cả túi trong, túi ngoài của quần/áo trước khi tống chúng vào máy giặt để không phải hối hận về sau

Nguyên nhân vì trong quá trình giặt, những vật kim loại cứng, nhọn sẽ ma sát với lồng giặt, gây ra các vết trầy xước từ nhẹ tới nặng. Các loại nút áo, chìa khóa hay đồng xu còn có thể vô tình lọt vào khe máy, khiến lồng máy giặt kẹt lại không thể hoạt động. Khi bạn không kịp thời phát hiện có thể sẽ dẫn đến cháy lốc máy do nóng, hoặc boarch mạch điều khiển bị chập điện hư hỏng.

Hóa chất độc hại

Ở đây không phải là các loại hóa chất nguy hiểm mà bạn vẫn nghĩ, chỉ đơn giản là chất tẩy trắng Javel để tẩy những vết bẩn cứng đầu trên quần áo cũng đủ gây ra nguy hiểm cho máy giặt rồi. Khi bạn sử dụng chất tẩy vượt quá hàm lượng cho phép vì nghĩ càng nhiều sẽ mang lại hiệu quả cao, thì các hợp chất alkyl benzen chứa trong thành phần chất tẩy sẽ gây kích ứng da và làm ăn mòn lồng máy giặt, khiến sản phẩm giảm tuổi thọ sử dụng.

Nước tẩy trắng có chỉ tốt khi bạn sử dụng hàm lượng hợp lý và không liên can đến máy giặt

Nước tẩy trắng có chỉ tốt khi bạn sử dụng hàm lượng hợp lý và không liên can đến máy giặt

Nếu bạn muốn tẩy trắng quần áo, hãy ngưng việc sử dụng thiết bị điện lạnh này mà chủ động ngâm trong chậu riêng có chứa chất tẩy và giặt tay chúng. Thà mất một ít thời gian còn hơn gây hại cho thiết bị có giá tiền không hề nhỏ đúng không nào?

Quần áo dính nhiều cát, xi măng

Bùn đất, cát biển, xi măng khô bám trên quần áo khi cho vào máy giặt sẽ khiến thiết bị không thể hoạt động tối ưu. Vì giặt sạch quần áo theo chu trình cài đặt sẵn, nên máy giặt không thể cảm biến được độ bẩn chính xác của quần áo là ở mức nào. Do đó, quần áo quá bẩn khi cho vào máy giặt sẽ không được làm sạch như mong muốn, lúc này bạn sẽ lại mất thêm thời gian giặt tay mà thôi.

Bạn nên xử lý trước những vết bẩn cứng đầu này bằng cách giặt tay để tránh hư hại cho máy

Bạn nên xử lý trước những vết bẩn cứng đầu này bằng cách giặt tay để tránh hư hại cho máy

Chưa kể cát bụi, xi măng khô sẽ vô tình lọt vào khe máy giặt, khiến xảy ra tình trạng kẹt lồng giặt khi đang quay tương tự như trường hợp bỏ quên vật dụng kim loại đã nói ở trên. Tốt nhất là bạn nên xả qua nước và giũ bằng tay những loại quần áo dính bẩn rồi mới cho vào máy giặt bạn để hạn chế ảnh hưởng tuổi thọ của thiết bị nhé!

Có thể bạn cũng thích