Dùng iPhone hãy hiểu kỹ về iCloud, đừng như Quỳnh Búp Bê

6 năm trước -

Bi kịch nhất chính là mất đi nguồn tin duy nhất để tìm thấy điều quan trọng nhất của cuộc đời mình. Với Quỳnh, đó chính là chiếc iPhone chứa đựng tất cả hình ảnh của đứa con trai yêu quý. Có lẽ vì hy vọng tìm con tan thành mây khói trong tích tắc, nên Quỳnh đã thiếu sáng suốt và đánh mất luôn cơ hội “xoay chiều” kịch bản đơn giản thế này thôi!

Thương cảm cho Quỳnh Búp Bê, cô nữ chính cứ mãi quanh quẩn từ bi kịch này đến bi kịch khác. Công cuộc tìm kiếm con trai khó tránh khỏi những thăng trầm, từ việc chủ nhà cũ biến mất, tới đỉnh điểm là chiếc điện thoại bị móc túi ở sân bay khiến tất cả hình ảnh của đứa con cũng “không cánh mà bay”. Sự bất lực và đau khổ của Quỳnh đã lấy đi bao phút giây hồi hộp từ người xem.

Quỳnh Búp Bê đã lưu tất cả hình ảnh con trai trong chiếc iPhone nên rơi vào bể khổ cùng cực khi mất điện thoại

Quỳnh Búp Bê đã lưu tất cả hình ảnh con trai trong chiếc iPhone nên rơi vào bể khổ cùng cực khi mất điện thoại

Nhưng, hãy thoát khỏi cảm xúc nhân vật mà nhìn nhận một sự thật rằng, trong thực tế, chiếc iPhone trong tay Quỳnh lại không được sử dụng một cách triệt để. Một chiếc điện thoại đầy tính năng đáng giá đến từ nhà “Táo Khuyết” luôn sở hữu rất nhiều công nghệ, và đáng lý, Quỳnh đã tìm thấy được dễ dàng nếu biết tận dụng một tính năng đơn giản này thay vì phải nhận lấy bao nỗi đau thương.

Phải chi Quỳnh Búp Bê sử dụng tính năng tuyệt vời này của iPhone, có lẽ câu chuyện đã rẽ sang hướng khác

Phải chi Quỳnh Búp Bê sử dụng tính năng tuyệt vời này của iPhone, có lẽ câu chuyện đã rẽ sang hướng khác

Rõ ràng bộ phim phải bỏ qua một số tình tiết lý trí để tạo nên độ kịch tính. Thế nhưng nhờ điều này lại mang đến một bài học về việc bảo vệ dữ liệu văn bản lẫn hình ảnh trong thời đại công nghệ số hiện nay. Sử dụng một chiếc điện thoại thông minh như iPhone, có lẽ nước mắt của Quỳnh sẽ không rơi, có lẽ Quỳnh đã sớm tìm được đứa con trai thất lạc nếu cô sáng suốt và nhớ đến tính năng iCloud mặc định mà bất cứ chiếc iPhone nào hiện nay cũng có.

Trên mỗi thiết bị Apple đều sở hữu iCloud để lưu trữ dữ liệu, bao gồm ảnh, video, tài liệu, nhạc, ứng dụng, cũng như các nội dung khác một cách an toàn và cập nhật mới nhất. Ngoài ra, người dùng cũng dễ dàng đồng bộ giữa nhiều thiết bị với nhau nhờ iCloud, từ đó chia sẻ thông tin nhanh chóng hoặc tự tìm kiếm thiết bị khi bị mất.

iCloud có khả năng đồng bộ nhiều thiết bị với nhau

iCloud có khả năng đồng bộ nhiều thiết bị với nhau

Ngay khi đăng ký thành công một tài khoản Apple ID mặc định dành cho iCloud trên iPhone, Apple sẽ nghiễm nhiên tặng miễn phí 5 GB dung lượng để người dùng lưu trữ dữ liệu, hoặc mức lưu trữ có thể nâng cao hơn nếu bạn là người có "ví dày" sẵn sàng trả thêm để hưởng quyền lợi cao cấp.

Đối với hệ điều hành iOS 12 mới nhất trên iPhone, bạn chỉ cần truy cập Settings -> Password & Accounts -> iCloud, mọi tùy chọn đồng bộ và lưu trữ sẽ hiện ra. Điều cần làm là tiến hành những lựa chọn cần thiết để sao lưu lên bộ nhớ đám mây online của Apple.

Đôi khi chỉ cần sáng suốt hơn một tí, Quỳnh đã có thể vận dụng sự thông minh của iPhone và tìm kiếm được hình ảnh con trai mình

Đôi khi chỉ cần sáng suốt hơn một tí, Quỳnh đã có thể vận dụng sự thông minh của iPhone và tìm kiếm được hình ảnh con trai mình

Tính năng của iCloud không chỉ có thế. Khả năng lưu trữ ảnh còn nổi bật với cài đặt phụ là: luôn tải lên ảnh chất lượng gốc cao nhất ở bộ nhớ online, còn phiên bản trên iPhone lại có phần bị nén nhẹ hơn, tối ưu hóa cho những ai thích giữ lại nhiều kỷ niệm nhất có thể. Do vậy, bộ nhớ iCloud mới chính là yếu tố thiết yếu để mỗi người dùng tìm về khi có sự vụ quan trọng.

Rõ ràng những tấm ảnh của con trai yêu quý không hề mất đi mà chỉ vì cô Quỳnh Búp Bê “vô tình” không nhận ra 3 bước đơn giản đó kịp thời. Mà lỡ như thêm tình tiết lý trí này, giảm bớt gánh nặng kịch bản của bộ phim thì người xem chẳng còn những tình tiết gay cấn để hồi hợp từng giờ thì sao?

Tóm lại, Quỳnh Búp Bê có biết hay không thì vụ việc cũng lỡ rồi, phim cũng đã tới tập 20, chúng ta chỉ có thể chờ xem những diễn biến tiếp theo. Nhưng nhớ rút kinh nghiệm "xương máu" từ Quỳnh mà mau mau cài đặt ngay tính năng sao lưu cho iPhone của mình để hạn chế tối đa rủi ro nhé!

Có thể bạn cũng thích