Mẹo "hồi sinh" quần áo bị cháy khi ủi

6 năm trước -

Chỉ cần một chút bất cẩn khi ủi là những bộ trang phục đẹp của bạn sẽ bị cháy xém ngay. Nhưng đừng vội mà vứt những món đồ đó đi, thử ngay những mẹo ở bài đọc dưới và bạn sẽ tìm thấy những cách rất hữu ích để xử lý đồ bị ủi cháy đấy!

lazy_img

Trang phục bằng vải bông sợi

Nếu sự cố xảy ra làm chiếc áo hay quần bị ố vàng, bạn hãy tắt bàn ủi và rắc một chút muối tinh lên kín bề mặt vết ố vàng. Sau đó, vò kĩ chiếc áo quần bị cháy, giặt lại bằng xà phòng và phơi khô. Nếu vết cháy vàng nhẹ, nó sẽ biến mất hết. Đối với những vết cháy quá sâu, quá rõ hoặc khi vết cháy đã bốc khói, có lửa, thì phương pháp này cần thực hiện nhiều lần, đề vết cháy phai dần.

Trang phục bằng lụa

Lụa là chất liệu rất mỏng manh, rất dễ cháy. Nhưng dù bạn ủi cháy quần áo bằng vải lụa thì vẫn có cách khắc phục. Trước tiên, tắt ngay bàn ủi để quần áo nguội, sau đó mua dung dịch NaOH và pha với nước tạo thành dung dịch lỏng, sệt. Bôi dung dịch này lên vết ố vàng rồi để khô tự nhiên. Khi hỗn hợp khô và bong đi, vết ố vàng trên vải sẽ theo đó mà biến mất.

lazy_img

Trang phục bằng sợi hóa học

Khi ủi trang phục bằng sợi hóa học mà bị cháy tạo nên màu vàng trên đó, bạn hãy lấy khăn ướt phủ lên trên rồi ủi tiếp. Nếu là vết cháy vàng nhẹ, trang phục sẽ trở về bình thường.

Trang phục bằng vải nỉ

Vải nỉ luôn có một lớp nhung lông phủ trên bề mặt lớp vải bên trong. Nếu bạn ủi cháy trang phục bằng nỉ, lớp nhung lông sẽ cháy xem trước để lộ ra sợi vải. Khi đó, bạn dùng kim móc nhẹ vào chỗ không còn lông cho đến khi kéo lên được lớp lông mới. Tiếp đến, dùng bàn ủi hơi nước ủi ngược lại chiều lông cũ vài lần là sẽ khôi phục được trang phục về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên hiệu quả của mẹo này phụ thuộc vào sự khéo léo và cẩn thận của bạn.

lazy_img

Có thể bạn cũng thích