Đừng lo lắng khi tivi bị ẩm vì cách khắc phục rất đơn giản

7 năm trước -

Tivi bị ẩm do nước vào là hiện tượng thường gặp ở rất nhiều gia đình, đặc biệt là vào lúc thời tiết ẩm ướt. Nếu bạn phát hiện tivi có vấn đề, hãy tắt ngay lập tức, rút nguồn và các giắc cắm, sau đó bắt đầu xử lý theo những phương pháp dưới đây.

Đặt tivi vào trong thùng chứa gạo

Phương pháp này khá truyền thống và được áp dụng rất nhiều trong trường hợp điện thoại bị vào nước và giờ là đến tivi. Chắc hẳn nhà ai cũng sẽ có gạo, bạn có thể tận dụng nguồn lương thực này để hút ẩm cho tivi, cách này khá hiệu quả đấy!

Dùng gạo để hút ẩm là cách quen thuộc nhưng vô cùng hữu dụng

Dùng gạo để hút ẩm là cách quen thuộc nhưng vô cùng hữu dụng

Bạn cho tivi vào thùng gạo, sao cho gạo phủ lên hoàn toàn, đợi từ 3 – 4 tiếng để tivi được hút ẩm hoàn toàn là xong.

Bật máy lạnh hoặc máy hút ẩm

Nhiều người thường cậy nhờ máy sấy tóc khi tivi bị vào nước vì nghĩ như thế sẽ giúp nước bốc hơi nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này lại gây ảnh hưởng tới độ bền của các linh kiện bên trong tivi. Cách hữu hiệu lúc này chính là bật máy lạnh hoặc máy hút ẩm để chúng làm khô tivi tự nhiên.

Đặt tivi trong phòng máy lạnh để được làm khô dần dần

Đặt tivi trong phòng máy lạnh để được làm khô dần dần

Tivi có thể để nguyên, hoặc mở phần vỏ nếu bạn có khả năng làm điều đó để việc khô được nhanh chóng hơn. Cách này được nhiều gia đình áp dụng nhất vì hiệu quả và an toàn.

Nhờ hỗ trợ từ bên ngoài

Nếu bạn không có chuyên môn và hiểu biết về các thiết bị điện tử, thì nên gọi ngay đến trung tâm bảo hành để thợ sửa chữa chuyên nghiệp giải quyết.

Nhờ đến thợ sửa tivi chuyên nghiệp để xử lý nhanh chóng

Nhờ đến thợ sửa tivi chuyên nghiệp để xử lý nhanh chóng

Để tránh xảy ra tình trạng tivi bị ẩm, bạn cần chú ý:

- Không đặt tivi dưới nền nhà hay sát tường vì nước rất dễ tiêm từ những nơi này lên và “xâm nhập” vào tivi. Tốt nhất, bạn nên đặt tivi trên cao, nơi thoáng khí.

- Không bật tivi khi tivi đang bị ẩm vì dễ gây cháy nổ, chập điện, hỏng linh kiện.

Có thể bạn cũng thích