Đừng lo về độ bền, TV OLED của LG có thể "sống thọ" đến 30 năm

6 năm trước -

Phó chủ tịch Lee Byung-Hyn của LG Electronic khẳng định rằng tuổi thọ không còn là vấn đề đối với TV OLED hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, TV OLED đời mới của LG có tuổi thọ lên đến 100.000 giờ, tương đương với 30 năm sử dụng nếu bạn xem TV 10 giờ mỗi ngày.

Công nghệ WRGB OLED được trang bị giúp nâng cao độ bền cho TV OLED LG

Công nghệ WRGB OLED được trang bị giúp nâng cao độ bền cho TV OLED LG

Tuổi thọ của OLED luôn là bài toán khó đối với các nhà phát triển. Chất liệu hữu cơ sử dụng để chế tạo các bóng OLED có tốc độ thoái hoá theo thời gian rất nhanh (so với chất liệu vô cơ như trong LCD), dẫn đến tuổi thọ kém. Không chỉ vậy, mỗi màu sắc cũng có tốc độ thoái hoá khác nhau, khiến mọi chuyện càng trở nên phức tạp hơn.

Hiện tại, LG là hãng duy nhất có khả năng sản xuất hàng loạt và thương mại hoá các dòng TV OLED. Khác với OLED truyền thống sử dụng cấu trúc điểm ảnh RGB (3 bóng đèn OLED tạo thành 3 điểm ảnh phụ với 3 màu cơ bản), công nghệ WRGB OLED của LG chỉ sử dụng duy nhất bóng OLED màu trắng, sau đó đi qua tấm lọc để tạo màu. Hãng cho biết phương pháp này giúp giảm giá thành và tăng tuổi thọ cho các sản phẩm của mình.

TV OLED của LG tuổi thọ đến 30 năm

TV OLED của LG tuổi thọ đến 30 năm

Cụ thể hơn, khi LG bắt đầu sản xuất vào năm 2013 thì tuổi thọ của TV OLED vào khoảng 36.000 giờ. Tuy nhiên với công nghệ hiện tại, phó giám đốc Lee Byung-chul khẳng định nó đã lên tới 100.000 giờ, tương đương 30 năm với mỗi ngày xem 10 giờ. Nếu như điều này là chính xác, tuổi thọ của TV OLED sẽ không còn là vấn đề nữa. Để so sánh, đèn nền LED của LCD có tuổi thọ vào khoảng 60-70.000 giờ, tức là còn thấp hơn cả OLED.

Cũng cần lưu ý là đây chỉ là những con số mang tính chất tham khảo, tuổi thọ ở đây được tính trong điều kiện lý tưởng nhất cho tấm nền OLED cũng như đèn nền LED. Trên thực tế thì các linh kiện khác trên TV như tụ, chip sẽ hỏng trước khi bạn dùng hết tuổi thọ của tấm nền OLED hay đèn nền LED.

Những ưu đãi giá trị dành tặng cho khách hàng mua TV OLED LG tại Nguyễn Kim

Những ưu đãi giá trị dành tặng cho khách hàng mua TV OLED LG tại Nguyễn Kim

Tuổi thọ TV OLED LG quả là đáng nể đúng không nào? Nếu bạn có dự định sắm một chiếc về cho gia đình mình, hãy đến ngay với Nguyễn Kim để được hưởng các ưu đãi độc quyền hấp dẫn. Từ ngày 01/08 đến 07/08/2017, khi đặt trước TV OLED LG 65 INCH W7T hoặc TV OLED LG 77 INCH W7T, bạn sẽ được tặng thêm 1 năm bảo hành và phần quà là chiếc máy giặt LG 10.5 kg F1450HPRB trị giá đến 26.490.000 VNĐ. Truy cập website nguyenkim.com hay gọi đến tổng đài 1900 1267, nếu cần tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bạn nhé!

Nguồn: Korea Times, flatpanelshd
Chuyển ngữ: Tinhte

Có thể bạn cũng thích