Dùng máy hút bụi "dễ như chơi" nếu bạn biết những điều này

8 năm trước -

Máy hút bụi ngày nay là một thiết bị lau dọn vô cùng cần thiết cho ngôi nhà, đặc biệt là "tổ ấm" lớn. Bạn đã có máy hút bụi tại nhà? Bạn đã sử dụng nó đúng cách và hiệu quả chưa? Hãy cùng Nguyễn Kim kiểm tra ngay nhé!

1. Hút từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài

Có bao giờ bạn gặp tình trạng hút bụi mãi mà nhà vẫn không sạch bong? Nếu câu trả lời là có, hãy xem thử hướng đi của mình hợp lý chưa nhé! Theo đúng nguyên tắc dọn dẹp, bạn nên cầm máy hút bụi đi từ phía trên cầu thang hay những nơi cao xuống dưới nơi thấp, từ trong những ngõ ngách ra bên ngoài. 

Hướng đi của máy hút bụi vô cùng quan trọng đấy nhé!

Hướng đi của máy hút bụi vô cùng quan trọng đấy nhé!

Chỉ cần thế, bạn sẽ không phải mất công đi hút bụi nhiều lần mà nhà vẫn sạch sẽ đấy nha!

2. Hút bụi hằng ngày ở những nơi thường qua lại

Thật ra bạn không cần ngày nào cũng phải cầm máy hút bụi dọn từng ngõ ngách đâu. Chúng ta chỉ cần hàng ngày hút bụi những nơi mọi người thường xuyên qua lại như phòng khách, phòng bếp vì chúng dễ dơ. Ngoài ra nếu có nuôi chó mèo, bạn cũng đừng quên hút lông rớt xuống sàn của "hoàng thượng" hay "boss" nhé!

Bạn nên dùng máy hút bụi hằng ngày với phòng khách, phòng bếp

Bạn nên hút bụi hằng ngày với phòng khách, phòng bếp

3. Không để thùng đựng rác của máy quá tải

Để rác quá nhiều trong thùng sẽ khiến cho ống hút của máy hút bụi bị cản đường, làm giảm lực hút khiến máy phải hoạt động với công suất cao hơn, gây hao điện. Vì thế khi thấy thùng rác đã có 2/3 rác bụi, bạn nên đi đổ thôi.

Đừng để rác trong thùng máy hút bụi quá đầy nhé!

Đừng để rác trong thùng quá đầy nhé!

4. Dùng đầu hút phù hợp

Không phải tự dưng nhà sản xuất lại tạo ra các loại đầu hút khác nhau đâu. Để dọn dẹp một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên dùng đầu hút phù hợp với diện tích bạn muốn làm sạch. Nếu bạn hút bụi sàn nhà thì cần đầu hút to để có thể làm sạch nhanh.

Chọn đầu hút máy hút bụi phù hợp để rút ngắn thời gian trong việc quét dọn nhà cửa bạn nhé!

Chọn đầu hút khi hút bụi cũng giúp quá trình dọn dẹp thêm nhanh chóng

Còn nếu ở những nơi khuất như góc tường hay gầm tủ, bạn nên chọn đầu hút nhỏ để hút sạch triệt để.

5.  Không sử dụng quá lâu

Để máy hút bụi làm việc quá lâu sẽ khiến cho máy dễ bị cháy. Tốt nhất khi sử dụng khoảng 30 đến 45 phút, bạn nên cho máy nghỉ khoảng 15 phút.

Hãy yêu thương máy hút bụi của bạn nhé!

Hãy yêu thương máy hút bụi của bạn nhé!

Ngoài ra, bạn cũng phải kiểm tra máy thường xuyên xem đầu hút có bị vướng tóc hay vật lạ gì không, cũng như kiểm tra những bộ phận khác của máy hút bụi để có thể sửa và thay thế kịp thời.

6. Cẩn thận với những tấm thảm

Đối với những tấm thảm đắc tiền, bạn nên hút nhẹ nhàng và quan sát kỹ quá trình làm việc của máy hút bụi. Không nên chà mạnh đầu hút vào thảm vì sẽ gây hư thảm, nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể chọn mua loại máy hút bụi dành riêng cho thảm.

Nên cẩn thận khi dùng máy hút bụi với thảm đắt tiền

Hãy chú ý với những tấm thảm đắc tiền nữa đấy!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích