Dùng máy lạnh sao cho vừa bổ phổi vừa lành ví tiền?

4 năm trước -

Nhu cầu sử dụng máy lạnh những tháng hè nóng bức tăng cao khiến bạn luôn cảm thấy “mệt tim” lúc nhận hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Qua đây mới thấy việc tìm hiểu cách dùng máy lạnh sao cho vừa bổ phổi vừa lành ví tiền là điều vô cùng cần thiết mà không phải ai cũng biết.

Sử dụng máy lạnh với tần suất cao sẽ khiến chi phí điện năng hàng tháng tăng cao, làm sao để khắc phục

Sử dụng máy lạnh với tần suất cao sẽ khiến chi phí điện năng hàng tháng tăng cao, làm sao để khắc phục?

Thay đổi và vệ sinh bộ lọc máy lạnh AC thường xuyên

Bộ lọc không khí của máy lạnh – bộ lọc AC có nhiệm vụ chính là cản bụi bẩn, giúp không khí tản ra ngoài môi trường luôn sạch nhất có thể để người dùng được bảo vệ một cách tối ưu.

Bộ lọc máy lạnh AC sẽ giúp cản bụi bẩn vì thế bạn cần thường xuyên vệ sinh nó

Bộ lọc máy lạnh AC sẽ giúp cản bụi bẩn vì thế bạn cần thường xuyên vệ sinh nó

Nhưng nếu bạn thờ ơ với việc vệ sinh bộ phận này hàng tuần, hàng tháng hoặc thay định kì 1 – 3 tháng/lần, thì lượng bụi bẩn sẽ không ngừng tăng trong bộ lọc AC, dễ dẫn đến tắc nghẽn, khiến không khí bẩn lọt vào bên trong máy lạnh và ăn mòn linh kiện. Điều này chính là nguyên nhân làm suy giảm độ bền của máy lạnh, tiêu tốn nhiều điện năng. Chưa kể còn một tác hại lớn hơn đó chính là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn, gây ra các bệnh ho, hen hay dị ứng từ nhẹ đến nặng.

Chi phí dành cho việc thay bộ lọc khá rẻ và việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp bảo vệ gia đình bạn hiệu quả, đồng thời tiết kiệm được từ 5 – 15% tiền điện khi sử dụng máy lạnh đấy.

Máy lạnh không sở hữu bộ điều chỉnh nhiệt độ có thể lập trình

Máy lạnh sở hữu bộ điều chỉnh nhiệt độ có thể lập trình tự động được, sẽ có tính năng chủ động tắt khi không gian đó không có sự hiện diện của con người, và khi có người trong phòng nó sẽ tự động bật đúng chế độ bạn đã cài đặt sẵn trước đó.

Máy lạnh được trang bị cảm biến thông minh có thể chủ động tắt/mở để tiết kiệm điện

Máy lạnh được trang bị cảm biến thông minh có thể chủ động tắt/mở để tiết kiệm điện

Điều này vô cùng hữu ích trong việc bạn vô tình quên tắt máy lạnh khi ra ngoài, tránh tình trạng lãng phí điện năng không đáng có. Tuy những chiếc máy lạnh được tích hợp tính năng này có giá thành không rẻ nhưng nếu xem xét về tương lai, chắc chắn đây là cách tiết kiệm cho ví tiền của bạn tối ưu đấy!

Đặt nhiệt độ quá thấp

Thời tiết nóng khiến bạn thích hưởng thụ không khí mát lạnh hơn nên thường cài đặt nhiệt độ máy lạnh rất thấp. Từ bây giờ, trước khi cầm remote để chọn nhiệt độ, bạn cần xem xét đến 3% tiền điện trên hóa đơn sẽ chi tiêu cho việc làm này. Khi ở nhiệt độ thấp, máy lạnh sẽ bị quá tải khi phải làm mát phòng gây chạy ì ạch, kêu to... Mức nhiệt độ phù hợp cho căn phòng mát mẻ là từ 25 – 28 độ C, đối với phòng có trẻ sơ sinh thì chỉ lên cài nhiệt độ từ 28 – 30 độ C để tốt cho sức khỏe.

Đừng hạ nhiệt độ máy lạnh xuống quá thấp

Đừng hạ nhiệt độ máy lạnh xuống quá thấp

Sử dụng thiết bị điện lạnh đúng cách sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Hi vọng với những gợi ý hữu ích trên, bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản khi sử dụng máy lạnh và thực hiện chúng như một thói quen để bảo vệ và làm mát cho các thành viên trong gia đình nhé!

Có thể bạn cũng thích