Dùng máy nước nóng thông minh, an toàn cho cả gia đình

7 năm trước -

Tắm nước nóng sẽ giúp tinh thần thêm sảng khoái, dễ có giấc ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, bạn nên biết những điều quan trọng sau đây khi dùng máy nước nóng để đem lại độ an toàn cho gia đình.

1. Vị trí lắp đặt

Khi mua về, bạn nên cân nhắc vị trí lắp máy nước nóng. Hãy bố trí chúng gần nơi sử dụng, treo máy cố định trên tường, cách sàn ít nhất 1,5m và cách bồn tắm 2m trở lên, để hạn chế tình trạng thất thoát nhiệt trong quá trình khởi động. Bạn cũng phải tránh những nơi góc khuất, đảm bảo tối thiểu 50 cm bán kính xung quanh không vướng vật cản, cho việc sửa chữa vào bảo dưỡng thuận tiện.

Xem xét vị trí khi lắp máy nước nóng

Hãy xem xét vị trí trước khi lắp đặt

2. Ngắt điện kịp thời

Trường hợp nghe mùi khí gas hoặc cảm thấy máy bị rò rỉ điện, điều đầu tiên bạn phải làm là ngắt điện và tắt nước, nhằm tránh những nguy cơ đáng tiếc xảy ra. Để được an toàn, bạn hãy tắt máy nước nóng khi đã đủ lượng nước sử dụng chứ đừng dùng song song với quá trình tắm nhé! Bạn cũng nên dùng bút thử điện kiểm tra hiện tượng rò rỉ điện máy trước khi thả mình thư giãn trong bồn tắm.

Ngắt điện máy nước nóng khi gặp sự cố

Phải thật nhanh chóng rút điện khi có sự cố

3. Vệ sinh bình nước 

Máy nước nóng nếu không được làm sạch, lâu ngày sẽ bám một lớp cặn axit trong thành bình khiến quá trình làm nóng bị hạn chế, gây hao điện. Do đó, bạn cần vệ sinh chúng tối thiểu 1 lần/năm. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ hết nước bên trong ra, tháo các bộ phận của máy rồi chùi rửa sạch sẽ. Tiếp đến, bạn lau khô rồi lắp lại là được. Nếu cảm thấy không an tâm, hãy nhờ đến thợ sữa chửa điện lạnh.

Vệ sinh máy nước nóng định kỳ

Nên vệ sinh định kỳ

4. Vệ sinh xung quanh

Đã vệ sinh máy nước nóng, bạn cũng không nên bỏ qua việc làm sạch không gian xung quanh nơi đặt chúng. Những nơi này sạch sẽ thông thoáng sẽ tránh làm hư hại các linh kiện, giúp máy hoạt động tốt và lâu hư hơn. Mặt khác, trong quá trình vệ sinh, bạn có thể kiểm tra và phát hiện điện có bị rò rỉ không. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được để những vật dụng gây cháy gần máy nước nóng.

Vệ sinh xung quanh khu vực đặt máy nước nóng

Những nơi xung quanh phải được sạch sẽ

5. Kiểm tra và bảo dưỡng

Gọi thợ đến kiểm tra và bảo dưỡng là một việc làm cực kì quan trọng. Bạn sẽ biết được nguồn điện bất ổn, linh kiện có bị hỏng chỗ nào hay không để kịp thời sửa chữa, khắc phục, tạo sự yên tâm cũng như giữ an toàn cho bản thân trong quá trình sử dụng. Đồng thời, việc bảo dưỡng còn giúp tăng tuổi thọ cho máy nữa đấy!

Bảo dưỡng máy là phương pháp giúp bạn tăng tuổi thọ máy nước nóng và mang đến toàn cho mình

Bảo dưỡng máy là phương pháp giúp bạn tăng tuổi thọ máy và mang đến toàn cho mình

6. Tìm hiểu về sản phẩm bạn đang dùng

Bạn phải biết thông tin về máy nước nóng đang dùng như công suất, cơ chế hoạt động. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng máy sao cho hợp lý, giúp nâng cao vòng đời của chúng và đảm bảo an toàn của bản thân. Song song đó, hãy lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín như máy nước nóng Ariston, Centon, Ferroli, Panasonic... và nơi bán hàng đáng tin cậy để được sửa chữa, bảo hành khi máy phát sinh vấn đề.

Hãy mua tại nơi uy tín và để nhân viên tư vấn nói về máy nước nóng cho bạn hiểu kỹ

Hãy mua tại nơi uy tín và để nhân viên tư vấn nói về máy nước nóng cho bạn hiểu kỹ

Có thể bạn cũng thích