Đừng nhìn chiếc ghế massage đắt tiền "đổ bệnh" trong vô vọng chỉ vì vệ sinh sai cách

4 năm trước -

Ghế massage rất tốt cho việc thư giãn và sức khỏe của bạn, đặc biệt là người lớn tuổi có vấn đề về xương khớp. Một chiếc ghế massage thường có giá trị khá cao nên khi sử dụng, bạn cần lưu ý bảo quản và vệ sinh đúng cách, nhằm tăng cao tuổi thọ cho thiết bị.

Cách vệ sinh ghế massage

Chuẩn bị:

- 2 chiếc khăn sạch.

- Nước ấm.

- Nước rửa chuyên dụng dành cho da thuộc.

Vì ghế massage là thiết bị chăm sóc sức khỏe chạy bằng điện nên bạn cần rút nguồn điện trước khi vệ sinh. Điều này sẽ tránh các trường hợp rò rỉ gây ra các tai nạn về điện.

Không chỉ ghế massage mà khi vệ sinh các thiết bị điện gia dụng hay thiết bị làm đẹp khác, bạn đều phải rút nguồn điện trước tiên

Không chỉ ghế massage mà khi vệ sinh các thiết bị điện gia dụng hay thiết bị làm đẹp khác, bạn đều phải rút nguồn điện trước tiên

Vệ sinh phần da:

Vì phần da của ghế massage tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, nên bạn cần thường xuyên làm sạch cho việc thư giãn được thoải mái nhất. Để vệ sinh phần da, bạn dùng một chiếc khăn cotton đã thấm nước ấm và được vắt sạch nước. Bạn cũng có thể cho thêm nước rửa chuyên dụng dành riêng cho da vào chậu nước, nhưng hãy nhớ tuyệt đối không sử dụng những chất chất tẩy trắng hoặc cồn để tránh làm cho da ghế bị cứng hoặc bị phai màu. 

Phần da tiếp xúc với cơ thể nên bạn cần thường xuyên làm sạch để tránh gây ra các bệnh về da khi sử dụng

Phần da tiếp xúc với cơ thể nên bạn cần thường xuyên làm sạch để tránh gây ra các bệnh về da khi sử dụng

Trường hợp bạn muốn tiết kiệm hơn hoặc không tìm mua được chất tẩy rửa dành riêng cho chất liệu này, thì có thể tự tạo một hỗn hợp tẩy rửa khá hiệu quả và an toàn bằng cách kết hợp 1 phần dấm trắng và 2 phần dầu lanh cho vào bình xịt hoặc là một cái chén nhỏ, trộn đều. Chỉ cần xịt hỗn hợp này lên bề mặt da, các vết bụi, vết ố trên bề mặt ghế sẽ được làm sạch, giúp bề mặt da trở nên sáng bóng hơn và đồng thời còn an toàn với da tay.

Sau khi các vết bẩn đã được làm sạch tối ưu, bạn dùng khăn mềm để lau và thấm hết các chất đó vào khăn.

Vệ sinh phần nhựa ghế:

Phần nhựa ghế vệ sinh khá đơn giản. Bạn dùng một chiếc khăn sạch đã làm ướt với nước ấm, lau sạch phần nhựa, sau đó lau với lăn khô một lần nữa là xong.

Phần nhựa ghế thường nằm ở dưới và rất dễ vệ sinh

Phần nhựa ghế thường nằm ở dưới và rất dễ vệ sinh

Vệ sinh bảng điều khiển:

Bảng điều khiển giống như “bộ não” của cả ghế massage. Vì vậy, khi vệ sinh phần này, bạn tuyệt đối không được sử dụng nước mà chỉ nên dùng một chiếc khăn khô, tránh nước thấm vào làm hỏng các vi mạch điện tử từ đó gây ảnh hưởng tới hoạt động của ghế. Đồng thời, bạn cũng chú ý nhẹ tay khi thực hiện để tránh làm hỏng các nút chức năng.

Ghế sau khi đã được vệ sinh cần được đặt ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời để hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế.

Cách bảo quản ghế massage

Đối với một thiết bị mắc tiền, bạn thường rất quan tâm đến độ bền và tuổi thọ sản phẩm. Tuy nhiên, những điều này không chỉ phụ thuộc vào nhà sản xuất mà còn dựa rất nhiều vào cách bảo quản của người sử dụng. Nếu bạn chỉ sử dụng mà không lưu ý giữ gìn cũng như vệ sinh đúng cách, thì sản phẩm rất dễ bị trục trặc, hư hỏng, đồng thời tuổi đời sử dụng cả sản phẩm này cũng sẽ không kéo dài.

Nơi lựa chọn vị trí thuận tiện cho việc thư giãn của bạn và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào

Nơi lựa chọn vị trí thuận tiện cho việc thư giãn của bạn và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào

Bạn nên xác định vị trí đặt để trước khi chọn mua một chiếc ghế massage. Nơi đặt vị trí sản phẩm này không được quá ẩm thấp nhưng cũng không được gần những nơi có nhiệt độ cao hay ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên rút phích cắm điện ra khỏi thiết bị, đồng thời dùng một lớp choàng mỏng trùm lên để giúp thiết bị tránh bụi nhằm bảo quản da ghế tốt hơn.

Tránh nhét đồ vật khác dưới phần chân của ghế massage. Việc để thoáng sẽ giúp tránh chuột, bọ và gián mối cắn phá phần da hay các vi mạch của ghế massage khiến quá trình hoạt động bị chập chờn. Và một điều không bao giờ được quên đó chính là thường xuyên vệ sinh ghế massage.

Có thể bạn cũng thích