Đừng quên thêm máy nước nóng lạnh vào danh sách vệ sinh định kỳ

7 năm trước -

Đã bao lâu rồi bạn không vệ sinh máy nước nóng lạnh? Nếu muốn chúng hoạt động tốt, cho ra lượng nước an toàn, chất lượng thì không được lười vệ sinh máy đâu đấy! Các thao tác làm sạch rất đơn giản, xắn tay vào thực hiện cùng Nguyễn Kim nào.

Máy nước nóng lạnh cần được vệ sinh định kỳ

Máy nước nóng lạnh cần được vệ sinh định kỳ

Bước 1: Do đây là thiết bị sử dụng điện nên bạn cần rút điện ra để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh. Trường hợp bạn phải vận chuyển đến vị trí khác hãy thực hiện nhẹ nhàng, không để máy bị va đập, tràn nước bên trong.

Bước 2: Đổ hết nước đang có trong máy rồi tháo rời các bộ phận như gen đậy trên miệng nắp bình, khay chứa nước thừa, đĩa chia nước...

Bước 3: Dùng khăn sạch lau các bộ phận đã tháo rời trên. Bạn tuyệt đối không được dùng chất tẩy rửa vì chúng sẽ làm bào mòn các thiết bị đấy!

Rút dây điện khi vệ sinh máy nước nóng lạnh để đảm bảo an toàn

Với các thiết bị sử dụng điện bạn cần luôn nhớ rút dây điện khi vệ sinh để đảm bảo an toàn

Bước 4: Với các kẽ nhỏ trong bồn nước, hai ống vòi, bạn nên dùng cọ vệ sinh chuyên dụng để lấy ra các cặn vôi hóa bên trong. Đồng thời bạn cũng không được dùng vật sắt nhọn để cậy nhé!

Bước 5: Sau đó, bạn xúc nước nhiều lần ở bồn nóng và bồn lạnh rồi lắp lại các bộ phận và làm kín miệng máy.

Bước 6: Đã vệ sinh phần trong xong, bạn hãy lau sạch vỏ máy nước nóng lạnh bằng chiếc khăn sạch và mềm. Lưu ý không dùng chất tẩy rửa mạnh vì có thể làm độc nước uống và bong tróc, hư hại lớp vỏ ngoài máy.

Bước 7: Cuối cùng, bạn gắn khay xả vào là xong.

Lắp lại khay xả là bạn đã hoàn tất quá trình vệ sinh máy nước nóng lạnh

Lắp lại khay xả là bạn đã hoàn tất quá trình vệ sinh máy nước nóng lạnh

Một lưu ý cực kì quan trọng cho bạn là sau khi vệ sinh không nên sử dụng ngay, vì bên trong máy có hệ thống làm lạnh giống tủ lạnh, chúng cần có thời gian ổn định sau khi vận chuyển.

Có thể bạn cũng thích