Đừng quên vệ sinh máy giặt để đón Tết Mậu Tuất

4 năm trước -

Sau khi dọn dẹp sạch sẽ mọi ngóc ngách trong căn nhà, bạn cũng đừng quên vệ sinh các thiết bị điện tử gia dụng đã “lao động” chăm chỉ cả năm qua, đặc biệt là máy giặt nhé! Và để giúp các chị em nội trợ làm sạch mấy giặt nhanh chóng hơn, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết nhất.

Việc vệ sinh máy giặt không phải để đến cuối năm mới thực hiện, mà thông thường bạn cần làm sạch theo định kì 1 tháng/lần. Nhưng dường như đây là điều hiếm có gia đình nào thực hiện được. Họ thường vì bận rộn nên quên mất việc vệ sinh cho thiết bị điện lạnh của mình. Do đó, nếu bình thường bạn hay xử lý máy giặt một cách qua loa, thì sẵn dịp cuối năm này, bạn nên dành nhiều thời gian hơn vì những lý do sau:

- Cuối năm là lúc nhu cầu giặt giũ tăng cao với vô số các loại quần áo, chăn, màn, rèm cửa, gấu bông… Những chất liệu này khi giặt trong máy sẽ dễ làm đọng bám xơ, vụn vải.

- Có thời gian tổng vệ sinh từ  A – Z cho máy giặt, từ lồng giặt, ống xả, lưới lọc… cho đến bề mặt ngoài, giúp máy sạch sẽ từ trong ra ngoài để làm việc hiệu quả hơn.

Máy giặt đã hoạt động miệt mài cả năm trời và đây là lúc bạn nên "tắm rửa" cho nó

Máy giặt đã hoạt động miệt mài cả năm trời và đây là lúc bạn nên "tắm rửa" cho nó

- Theo ý nghĩa phong thủy, vệ sinh máy giặt sạch sẽ đón năm mới là nhận được lại sự may mắn và thuận lợi trong đường tiền tài cho cả năm.

- Tổng vệ sinh máy giặt thật kĩ lưỡng không phải chỉ để chào đón năm mới an khang mà còn giúp bảo vệ tối ưu cho sức khỏe của gia đình bạn.

Máy giặt sạch bóng sẽ mang đến tài vận cho nhà bạn

Máy giặt sạch bóng sẽ mang đến tài vận cho nhà bạn

Quy trình vệ sinh máy giặt dịp cuối năm

- Giấm ăn và baking soda sẽ giúp bạn tẩy sạch chất nhờn dư lại bởi bột giặt, nước xả hay rêu mốc sinh ra trong suốt cả một năm mà bạn đã vô tình ngó lơ.

Giấm ăn và baking soda rất hữu hiệu trong việc làm sạch

Giấm ăn và baking soda rất hữu hiệu trong việc làm sạch

- Tiếp đó, bạn tiến hành vệ sinh hoặc thay mới hoàn toàn gioăng máy giặt, đặc biệt chú ý lau chùi những góc khuất dễ bị đọng nước của gioăng.

- Làm sạch kỹ lưỡng túi lọc và túi đựng vụn vải thừa. Nhớ tháo ra để vệ sinh dễ dàng hơn.

- Thông tắc ống dẫn.

- Dùng vải mềm lau chùi mặt ngoài máy giặt.

Làm sạch từ trong ra ngoài giúp máy giặt như mới

Làm sạch từ trong ra ngoài giúp máy giặt như mới

- Tra dầu mỡ cho các bộ phận bánh răng trong động cơ máy giặt.

- Nếu dây cu-roa có dấu hiện chùng, giãn thì nên thay mới.

Có thể bạn cũng thích