Đừng thờ ơ khi thấy ấm siêu tốc bị rỉ sét, sức khỏe của bạn sẽ "lên tiếng"

4 năm trước -

Ấm siêu tốc là thiết bị nhà bếp cần thiết, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun sôi nước hằng ngày. Thế nhưng, sau thời gian dài sử dụng, nhiều ấm siêu tốc lại xuất hiện tình trạng rỉ sét khiến người dùng khá lo lắng về chất lượng của ấm. Hãy đến với bài viết sau đây của Nguyễn Kim để xem liệu rằng có nên sử dụng tiếp tục ấm siêu tốc đã rỉ sét và cách bảo quản chúng nhé!

Hiện tượng rỉ sét trên ấm siêu tốc như thế nào?

Sau thời gian dài sử dụng, phần kim loại cấu tạo của ấm siêu tốc sẽ bị oxy hóa bề mặt khiến ấm bị rỉ sét. Hiện tượng này sẽ khiến thiết bị không còn sáng bóng mà “xấu xí” với các vết rỗ hay các chấm đen, đỏ.

Chọn ấm siêu tốc của các thương hiệu uy tín như Kangaroo, Goldsun, Sunhouse... để sử dụng bền lâu và an toàn cho sức khỏe

Chọn ấm siêu tốc của các thương hiệu uy tín như Kangaroo, Goldsun, Sunhouse... để sử dụng bền lâu và an toàn cho sức khỏe

Nguyên nhân khiến ấm siêu tốc bị rỉ sét

Ấm siêu tốc gồm 2 phần chính: đế tiếp điện và thân bình chứa nước. Để biết thiết bị có chất lượng hay không, bạn cần xét đến 2 yếu tố:

- Thân bình làm từ vỏ nhựa chịu nhiệt, chống bỏng.

- Ruột bình hay thanh đun làm từ chất liệu thép không gỉ chuyên dùng trong y tế, không chứa các tạp chất, không gây độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Ấm siêu tốc bị rỉ sét sẽ gây nên nhiều tác hại không thể lường trước

Ấm siêu tốc bị rỉ sét sẽ gây nên nhiều tác hại không thể lường trước

Nếu ấm siêu tốc nhà bạn xuất hiện tình trạng rỉ sét nghĩa là bạn đã mua phải hàng kém chất lượng, chất liệu tạo thành sản phẩm không đảm bảo. Và việc sử dụng những chiếc ấm siêu tốc “dởm” sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Có thể dùng tiếp ấm siêu tốc bị rỉ sét không?

Một khi ấm siêu tốc đã bị rỉ sét thì các chất độc hại sẽ bị nhiễm vào nước, làm ảnh hưởng xấu đến người dùng. Nếu vẫn cố chấp sử dụng, cơ thể bạn sẽ tích tụ các chất độc, ki, loại nặng gây hại sức khỏe, là mầm mống của căn bệnh ung thư ác tính.

Do đó, để bảo vệ cho chính mình và gia đình, khi phát hiện ấm siêu tốc bị rỉ sét, hãy ngưng sử dụng ngay lập tức và mua thiết bị mới, chất lượng hơn để thay thế.

Bảo quản ấm siêu tốc không rỉ sét

Việc vệ sinh và bảo quản ấm siêu tốc như thế nào cho đúng rất cần thiết trong việc kéo dài tuổi thọ thiết bị. Để tránh hiện tượng rỉ sét, người dùng cần lưu ý một số điều sau đây:

- Không để nước bên trong ấm quá lâu, tránh đóng cặn và rỉ sét.

- Dùng nước cốt chanh (hoặc giấm) pha với baking soda và đổ vào ấm siêu tốc, lắc nhẹ để làm sạch mảng bám bên trong, sau đó dùng khăn mềm cọ rửa và tráng lại với nước sạch.

- Nên lau thân ấm đun siêu tốc bằng vải khô mềm ẩm.

Vệ sinh ấm siêu tốc thường xuyên để ngăn chặn cặn bám

Vệ sinh ấm siêu tốc thường xuyên để ngăn chặn cặn bám

- Sau khi sử dụng xong, nên đổ hết nước dư, úp ngược và để khô.

- Nếu không sử dụng ấm đun trong thời gian dài, hãy rút phích cắm ra khỏi ổ điện và đổ toàn bộ nước trong bình chứa ra.

- Không làm dính nước lên thiết bị, không đặt thiết bị vào chậu nước.

Ấm siêu tốc là thiết bị nhà bếp với vai trò quan trọng tác động trực tiếp đến người dùng, nên khi mua sắm, bạn nên chọn sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín để tránh tối đa những trạng thái xấu xuất hiện trong quá trình hoạt động.

Có thể bạn cũng thích