Đừng tự rước bệnh vào thân vì những thói quen rã đông này

8 năm trước -

Ngăn đông "thần thánh" của tủ lạnh giúp chúng ta tăng thời gian bảo quản thực phẩm, đặc biệt thuận tiện với những gia đình bận rộn, không thể đi chợ thường xuyên. Thế nhưng bạn có biết, rã đông thực phẩm không đúng cách sẽ rước hàng đống thứ bệnh vào thân như tiêu chảy, đau dạ dày... Vì thế, bạn cần loại trừ ngay những cách ra đông sai lầm này.

Để thịt ở nhiệt độ phòng

Nhiệt độ phòng thường từ 4-60 độ C. Khi thịt để lâu trong nhiệt độ này, vi khuẩn sẽ có thời cơ xâm nhập. Nếu như bạn không nấu ăn đúng cách, thịt sẽ vô tình gây bệnh cho cả gia đình đấy!

Rã đông thịt sai cách

Hãy hạn chế để thịt ở nhiệt độ phòng

Để rã đông ở nhiệt độ phòng, bạn nên ngâm thịt trong nước lạnh và thay nước thường xuyên, hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thịt mềm ra. Trường hợp cần sử dụng gấp, bạn hãy dùng lò vi sóng.

Rã đông bít-tết

Nhiều người vẫn có thói quen rã đông những thớ thịt bò trước khi nấu bít-tết. Điều đó sẽ khiến cho thịt bị mất khá nhiều dinh dưỡng.

Rã đông bít-tết sai cách

Đừng nên rã đông thịt bò bạn nhé!

Tốt nhất, bạn nên áp chảo trực tiếp thịt bò và bỏ qua quá trình rã đông mất nhiều thời gian kia đi. Thịt được áp chảo khi đang đông lạnh sẽ ít bị tiết nước ngọt, không bị quá chín và có hương vị ngon hơn.

Rã đông cá trước khi nấu

Cá cũng giống như thịt bò. Nếu như bạn rã đông cá thì nó rất dễ bị bở nhão và mất đi vị tươi ngon.

Rã đông cá sai cách

Đến cả cá cũng phải hạn chế rã đông

Đừng ngần ngại mà bật bếp gas, bếp điện... rán cả cá đang đông cứng hoặc bỏ vào nước sôi để giữ lại hương vị thơm ngon của chúng nhé!

Rau củ cũng cần rã đông

Đó quả thật là một quan niệm sai lầm. Rau củ quả khi rã đông sẽ biến thành một đống nhão nhoét không còn chất dinh dưỡng.

Rã đông rau củ là sai

Rau củ thì không cần rã đông đâu!

Để giải quyết rau củ đông lạnh, tốt hơn bạn nên hấp rau củ đến khi thật mềm rồi sử dụng.

Để thực phẩm đông lạnh trực tiếp vào dầu ăn 

Nếu bạn làm điều này thì vô cùng nguy hiểm. Nước đá và dầu nóng sẽ sẽ tạo ra hiệu ứng bắn tung tóe, rất nguy hiểm. Và nếu dầu nóng đến mức xèo xèo thì còn có thể gây cháy.

Để thực phẩm lạnh trực tiếp vào dầu ăn

Đừng bỏ thực phẩm đông cứng vào dầu ăn 

Tốt nhất, bạn hãy làm sạch lớp đá bao quanh bằng cách xối nước lạnh hay cạo bỏ hết. Khi đó, bạn cho vào rán sẽ an toàn hơn nhiều.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích