Máy tính bỏ túi và những khả năng "vi diệu" bạn không ngờ tới

8 năm trước -

Máy tính bỏ túi được xem như là “cánh tay phải đắc lực” của mỗi cô cậu học sinh, thậm chí nhiều người đi làm vẫn thường xuyên phải sử dụng thiết bị này. Thế nhưng ngoài công dụng tính toán các con số, liệu bạn đã từng nghĩ máy tính bỏ túi cũng có thể vẽ vời hay chơi game chưa? Sẽ thật thiếu sót nếu bạn đang sử dụng mà không biết những tính năng tuyệt vời này đấy!

1. Vẽ vời

Thầy toán đang “gây mê” cả lớp và bạn thì lại chán nản và ngứa tay khi không có gì giải trí? Hãy với ngay chiếc máy tính bỏ túi đang nằm trên bàn đi, bạn sẽ được giải tỏa stress trong tích tắc đấy! Bạn có thể vẽ bất kì thứ gì mình thích chỉ cần cung cấp đầy đủ các giá trị của 1 bài toán hàm số và sau đó nó sẽ vẽ cả đồ thị cho bạn.

Một hình ảnh

Một hình ảnh "ảo diệu" sẽ xuất hiện ngay trên máy tính bỏ túi của bạn

2. Chơi game

Với các dòng máy tính bỏ túi “siêu hiện đại” ngày nay như TI-83 Plus hay TI-84 Plus, bạn có thể tải về hàng tá game khác nhau để giải trí, chẳng hạn như Xếp gạch, Super Mario, Pac-Man... Thậm chí có một số tay hacker còn có thể bẻ khoá giúp máy chơi được một số game đỉnh như Skyrim và Pokemon Red nữa. Từ giờ bạn có thể chơi game mà không bị phát hiện rồi đấy!

Bạn sẽ không thể tin được rằng mình đang chơi game trên chiếc máy tính bỏ túi chỉ dùng để nhân chia cộng trừ đâu

 Bạn sẽ không thể tin được rằng mình đang chơi game trên chiếc máy tính bỏ túi chỉ dùng để nhân chia cộng trừ đâu

3. Thu thập thông tin

Bạn nghĩ chỉ có điện thoại Galaxy S7 mới theo dõi được nhịp tim? Không hề! Các dòng máy tính TI-83 và TI-84 đều có khả năng tương thích với một số cảm biến, trong đó có cảm biến đo nhịp tim của Vernier EasyLink. Bạn chỉ cần kết nối và tải về ứng dụng tương thích là biết ngay nhịp tim mình hiện giờ đang ở mức nào rồi.

Nhịp tim của bạn sẽ hiện rõ trên máy tính bỏ túi nếu bạn biết cách cài đặt

Nhịp tim của bạn sẽ hiện rõ trên máy tính bỏ túi nếu bạn biết cách cài đặt

4. Upload ảnh

Không có điện thoại di động trong tay thì mình upload ảnh bằng máy tính bỏ túi vậy! Một số mẫu máy tính bỏ túi như TI-83, TI-84 hay TI-Nspire CX dư sức làm việc này và bạn sẽ tha hồ mà “chảnh” với bạn bè đấy.

Up ảnh đơn giản với máy tính bỏ túi

Up ảnh đơn giản với máy tính bỏ túi

5. Gõ trọn câu chữ

Trò giải mã các chữ số trong máy tính bỏ túi chắc ai cũng đã từng chơi qua đúng không nào? Tuy nhiên máy tính thời nay hiện đại hơn nhiều, các bạn có thể gõ được trọn vẹn câu chữ (tuy cần phải tốn thời gian ngồi thiết lập). Nếu cảm thấy việc gõ tin nhắn bằng điện thoại đã quá cũ rích thì trò này khá mới đấy! 

Gõ chữ bằng máy tính bỏ túi trong cũng thú vị phải không nào?

Gõ chữ bằng máy tính bỏ túi trong cũng thú vị phải không nào?

6. Tải tập tin Word vào máy tính

Với dòng máy tính TI-83 và TI-84, bạn còn có thể tải tập tin Word vào trong máy, tuy nhiên phải tốn rất nhiều công đoạn phức tạp mới có thể làm được. Việc này bạn có thể nhờ các lập trình viên hoặc người có chuyên môn hướng dẫn trước khi muốn tự mình thực hiện nhé!

Tải tập tin Word từ máy tính bỏ túi vào máy tính khá phức tạp nếu bạn chưa quen

Tải tập tin Word vào máy tính khá phức tạp nếu bạn chưa quen

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích