Duỗi tóc thẳng đón Tết siêu dễ

5 năm trước -

Tết đến xuân về, bạn muốn có một mái tóc thẳng thật nữ tính để du xuân cùng bạn bè nhưng không muốn có sự can thiệp của hóa chất. Biện pháp để có mái tóc thẳng đơn giản nằm ngay trong bài viết sau đây.

Chuẩn bị trước khi duỗi thẳng tóc

Bạn cần chuẩn bị một số điều sau để việc có mái tóc được duỗi thẳng, đẹp và không bị hư tổn dễ dàng hơn.

- Gội đầu thật sạch: tóc bẩn khi duỗi sẽ rất dễ bị hư tổn. Bạn nên gội đầu thật sạch, để tóc khô tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy tóc ở mức độ vừa phải.

Nhớ làm khô tóc sau khi đã gội sạch

Nhớ làm khô tóc sau khi đã gội sạch

- Sử dụng sản phẩm dưỡng: muốn bảo vệ và giảm thương tổn cho tóc khi tiếp xúc với máy tạo kiểu nhiệt độ cao, bạn nên sử dụng thêm các loại serum dưỡng tóc.

Các loại serum dưỡng dành riêng cho tóc sẽ giúp bảo vệ sức khỏe mái tóc hiệu quả

Các loại serum dưỡng dành riêng cho tóc sẽ giúp bảo vệ sức khỏe mái tóc hiệu quả

- Chải tóc thẳng, không để bị rối: chải tóc với lược theo chiều từ trên xuống dưới để tóc thẳng, không bị rối, dính vào nhau, khi ép nhiệt lượng sẽ phân bố đều giúp duỗi thẳng nhanh.

Tóc chải thẳng sẽ được duỗi nhanh hơn

Tóc chải thẳng sẽ được duỗi nhanh hơn

Tiến hành duỗi tóc thẳng

Bước 1: Lựa chọn máy tạo kiểu tóc phù hợp

Thị trường thiết bị làm đẹp ngày nay rất đa dạng, máy tạo kiểu tóc cũng thế. Bạn nên dùng máy tạo kiểu tóc ứng dụng công nghệ gốm quang học để ép tóc. Máy được trang bị bản kẹp bằng sứ sẽ làm nóng nhanh hơn và tạo ion âm giúp mềm mượt, tăng độ ẩm, hạn chế nguy cơ bay màu tóc hiệu quả so với loại máy thông thường.

Máy tạo kiểu tóc Panasonic với những tính năng hiện đại và an toàn được người tiêu dùng ưa chuộng

Máy tạo kiểu tóc Panasonic với những tính năng hiện đại và an toàn được người tiêu dùng ưa chuộng

Bước 2: Tiến hành duỗi tóc

Để làm nóng nhanh bản kẹp, bạn cài đặt nhiệt độ ở mức cao nhất rồi hạ dần trong lúc duỗi đến khi độ nóng ở mức có thể chịu được thì ngưng. Việc nhiệt độ càng cao duỗi tóc thẳng càng nhanh và tốt là hoàn toàn sai lầm, mà ngược lại, nhiệt độ quá cao sẽ làm tổn thương đến chất tóc của bạn đấy.

Duỗi tóc theo từng cụm nhỏ sẽ dễ dàng hơn

Duỗi tóc theo từng cụm nhỏ sẽ dễ dàng hơn

Duỗi tóc như sau:

- Chia tóc thành nhiều cụm nhỏ, duỗi từ trong ra ngoài, từ dưới gáy lên đến đỉnh đầu.

- Cố định phần tóc phía trên bằng kẹp tóc, sau đó tiến hành duỗi từ cụm tóc phía trong, bắt đầu từ gáy, mỗi cụm khoảng dày 5 cm.

- Mở kẹp thả dần những phần chưa thực hiện và tiến hành duỗi từ từ cho hết. Tránh làm vội vàng một lúc quá nhiều tóc sẽ khiến tóc khó mà thẳng hiệu quả.

- Khi duỗi, bạn cần dùng lược chải thẳng tóc trước, tiếp đó mới sử dụng máy tạo kiểu tóc ép thẳng. Di chuyển máy thật chậm, điều này sẽ giúp tóc thẳng mượt và giảm thiểu tối đa các thiệt hại với tóc.

- Chỉ ép thẳng tóc từ 2 đến 3 lần, nếu tóc không thẳng như bạn mong muốn thì hãy chia nhỏ phần tóc hơn nữa.

Sau khi duỗi thẳng tóc

Sau khi duỗi, dùng chế độ sấy mát của máy sấy tóc để làm mát tóc lần nữa. Thoa một lớp nước dưỡng tóc để tóc thẳng lâu, không bị rối hay bị thương tổn.

Có thể bạn cũng thích