Tạm biệt những chiếc ăng-ten, đã đến thời của truyền hình số!

5 năm trước -

Vào những năm 80-90, người ta có thể đánh giá một gia đình nào đó giàu hay nghèo qua chiếc ăng-ten đặt trên mái nhà. Thời buổi khó khăn ấy, ai khá lắm mới tậu được một chiếc TV trắng đen đi kèm ăng-ten thu sóng ngoài trời. Còn bây giờ, có lẽ nhiều bạn trẻ 9X đời cuối thậm chí còn chưa một lần được nhìn thấy những chiếc ăng-ten analog "thần thánh", nhất là khi thời đại của truyền hình kỹ thuật số đang lên ngôi.

Năm 2014, công nghệ truyền hình Việt Nam đánh dấu một bước tiến mới khi chuẩn truyền hình kỹ thuật số mặt đất (còn gọi là DVB-T2) ra mắt và dần được phổ biến rộng rãi. Vậy DVB-T2 là gì, cách sử dụng ra sao và mang đến những lợi ích gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

DVB-T2 là những lợi ích mang lại

Đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 với nhiều ưu điểm, mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội

1. Thuật ngữ DVB-T2 là gì?

Truyền hình số có 3 loại là: truyền hình số mặt đất (DVB-T2) phải dùng ăng ten, Truyền hình số hữu tuyến (DVB-C2) dùng truyền hình cáp và Truyền hình số vệ tinh (DVB-S2). Trong đó, DVB-T là viết tắt của cụm từ Digital Video Broadcasting - Terrestrial (một chuẩn thu truyền hình qua tín hiệu kỹ thuật số) và  số 2 là thế hệ thứ hai. DVB-T2 có khả năng cung cấp cho người xem những kênh truyền hình có độ nét cao, loại bỏ các tình trạng nhiễu và nhòe hình... mà các dòng TV cũ không thể đáp ứng được. 

Nếu như ngày trước, bạn phải vất vả với chiếc ăng-ten analog bắt sóng ngoài trời mới có thể thưởng thức các kênh truyền hình như ý muốn thì ngày nay, chỉ cần một chiếc TV có chuẩn tích hợp bộ thu kỹ thuật số DVB-T2, bạn đã có thể ngồi rung đùi thưởng thức các chương trình yêu thích.

DVB-T2 là gì?

DVB-T2 mang đến chất lượng thu sóng chuẩn hơn nhiều so với truyền hình analog trước kia

2. Ưu điểm khi sử dụng DVB-T2?

Để được triển khai rộng rãi và được yêu thích như ngày hôm nay, DVB-T2 đã mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Cụ thể như:

- Việc lắp đặt đơn giản. Bên cạnh đó, nhiều TV thế hệ mới đã tích hợp sẵn đầu thu DVB-T2.

- Bạn có thể bắt sóng được các đài truyền hình với chất lượng hình ảnh cao (HD) hay không gian ba chiều (3D), từ đó trải nghiệm nhiều nội dung thông tin phong phú và hấp dẫn hơn.

- DVB-T2 hoàn toàn miễn phí. Tại Việt Nam, công nghệ truyền hình này đang được triển khai ở 5 thành phố lớn bao gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Sử dụng DVB-T2

Logo nhận biết các dòng TV có tích hợp tính năng DVB-T2 hiện nay

3. Các dòng sản phẩm hỗ trợ DVB-T2

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm TV của những thương hiệu nổi tiếng đến từ thế giới như Sony, Samsung, LG, Panasonic, TCL... đang có mặt tại Nguyễn Kim đều được hỗ trợ đầu thu kỹ thuật số DVB-T2. Tiêu biểu có thể kể đến những dòng TV được yêu thích hiện nay như Smart TV Samsung 43K5520TV Android Sony 43W800C, TV Led Sony 40W650D...

Các dòng TV hỗ trợ DVB-T2

TV Sony 43W800C với tính năng thu truyền hình số DVB-T2 được ưa chuộng hiện nay

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến các thành viên trong gia đình không có nhiều thời cho nhau. Những dòng sản phẩm giải trí hiện đại như Tivi, Smart TV của các hãng sản xuất tên tuổi nổi tiếng như Sony, Samsung, LGPanasonicTCL... sẽ là "nhịp cầu" gắn kết tình cảm của gia đình. Với những chiếc TV tích hợp đầu thu DVB-T2, niềm vui chắc chắn sẽ càng nhân lên.

Bài: Mỹ Dung

Có thể bạn cũng thích