9 năm trước -

Mới đây, bảng xếp hạng chất lượng hình ảnh quang học camera của DxOMark đã cập nhật thêm hai chiếc smartphone iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Mới đây, bảng xếp hạng chất lượng hình ảnh quang học camera của DxOMark đã cập nhật thêm hai chiếc smartphone đang hot nhất thị trường hiện nay là iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Theo bảng xếp hàng này, chúng ta có thể thấy camera của hai chiếc iPhone đã đánh bại các đối thủ là Galaxy S5 cũng như Xperia Z3. DxOMark cũng tuyên bố chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã thiết lập tiêu chuẩn vàng mới cho chất lượng camera trên điện thoại di động.
DxO cũng cho biết, tính năng nổi bật nhất của camera trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus là khả năng lấy nét cũng như chống rung quang học. iPhone 6 đã đạt được điểm số 83/100 cho chất lượng ảnh và 80/100 cho chất lượng video. iPhone 6 Plus có điểm số hơi khác một chút với 84/100 cho chất lượng ảnh và 79/100 cho chất lượng video. Tuy nhiên cả hai đều có điểm số trung bình là 82.

lazy_img


Ba mẫu smartphone kế tiếp trong bảng xếp hạng của DxO là Galaxy S5, Xperia Z3 và Xperia Z2. Smartphone có camera tệ nhất trong bảng xếp hạng này là iPhone 4 với điểm khiêm tốn là 50/100.
Điểm đáng lưu ý chính là camera của iPhone 6 và 6 Plus chỉ có độ phân giải 8MP và có khá ít thay đổi về phần cứng so với iPhone 5. Những cải tiền về camera trên iPhone 6 chủ yếu là các cảm biến và tính năng cải thiện hình ảnh chứ không phải phần cứng.


lazy_img


Bản xếp hạng của DxO cũng cho thấy rằng các ông lớn như Apple, Samsung và Sony đang có sự phát triển khá ổn định trong công nghệ camera trên smartphone. DxO cũng cho biết iPhone 6 có khả năng điều chỉnh tốt trong cả hai điều kiện ánh sáng trong nhà và ngoài trời, trong điều kiện thiếu sáng hình ảnh cũng khá mịn và không có nhiều noise. Tính năng tự động lấy nét của iPhone 6 cũng được đánh giá là nhanh và chính xác.
Về tính năng quay video, mặc dù không hỗ trợ quay video 4K tuy nhiên tính năng quay video 1080p ở 60 khung hình/giây cũng được đánh giá cao. Với khả năng quay phim tốc độ cao ở 120 và 240 khung hình/giây. Ngoài ra, chất lượng hiển thị hình ảnh trên màn hình của iPhone 6 và 6 Plus cũng được đánh giá là rất chân thực, độ tương phản cao, góc nhìn rộng và cho phép chỉnh sửa hình ảnh chuẩn xác ngay trên điện thoại.

Nguồn: GenK

Có thể bạn cũng thích