Eco Remote Của Tivi Samsung Là Gì?

2 tháng trước -

Khi công nghệ ngày càng phát triển một cách vượt bậc và mạnh mẽ, vấn nạn ô nhiễm cũng tỷ lệ thuận và dần tăng cao. Đứng trước tình trạng phát triển thiếu bền vững này, một số hãng công nghệ lớn đã đưa ra những giải pháp giảm thiểu khí thải, rác thải một cách thiết thực, trong số đó có Samsung. Một trong những cách bảo vệ môi trường của Samsung chính là việc tạo ra sản phẩm điều khiển tivi mang tên Eco Remote.

Eco Remote là gì?

Eco Remote của tivi Samsung là gì?

Mặt trước có thiết kế tương tự với những dòng điều khiển cũ

Eco Remote là bộ điều khiển ưu việt của tivi Samsung. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy chiếc Eco Remote này không có gì khác biệt nhiều so với những thiết bị điều khiển tivi khác. Nhưng nếu quan sát kỹ ở mặt sau, bạn sẽ thấy Eco Remote được tích hợp những tế bào năng lượng mặt trời, giúp thiết bị “sạc pin” từ nguồn nhiệt năng của mặt trời. Nói một cách chính xác, Eco Remote là thế hệ điều khiển tivi hiện đại, hoạt động bằng pin mặt trời. Bên cạnh đó, sự đặc biệt của chiếc Eco Remote này còn nằm ở chất liệu. Theo như Samsung tuyên bố, Eco Remote được tạo ra từ khoảng 21g nhựa, trong số đó có 28% là chất liệu polyethylene terephthalate có thể tái chế. 

Theo như tính toán của hãng, Eco Remote khi được nạp đầy pin sẽ có thể sử dụng trong vòng 2 năm. Chất lượng sạc pin bên trong có “tuổi thọ” lên đến 7 năm, gần tương đương với “tuổi thọ” trung bình của một chiếc tivi. Eco Remote sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được kha khá số tiền khi phải thay pin AAA liên tục, lại vừa giúp hạn chế số lượng pin rác thải ra môi trường mỗi năm. Việc tạo ra Eco Remote đích thực là một nước đi đúng đắn của Samsung, là minh chứng thực tế cho những tuyên bố của hãng về vấn đề nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, hướng đến sản xuất xanh và thân thiện với môi trường.

Eco Remote là thiết bị điều khiển bằng năng lượng mặt trời

Mặt sau được tích hợp "tế bào" hấp thụ năng lượng mặt trời

Để phòng trường hợp bạn đang cần sử dụng Eco Remote gấp và không thể đợi sạc pin bằng năng lượng, Samsung đã trang bị cho chiếc điều khiển này một cổng USB type C bên dưới, giúp bạn dễ dàng sạc đầy pin ở bất cứ đâu và sử dụng một cách thuận tiện. 

Xét về mặt thiết kế, Eco Remote vẫn đảm bảo đúng tinh thần Samsung, với thiết kế nút bấm tối giản, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ những tính năng cần thiết. Dự kiến trong tương lai, đây sẽ là chiếc remote của thời đại, là thiết bị điều khiển tivi nên có trong mỗi gia đình. 

Bên cạnh Eco Remote, Samsung trước đó đã sớm tạo ra nhiều sản phẩm hướng đến bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu xem đó là những sản phẩm nào nhé!

Một số giải pháp hướng đến môi trường của Samsung

Hộp sản phẩm tivi Lifestyle 

Bên cạnh Eco Remote, Samsung còn có hộp tivi Lifestyle

Hộp tivi The Serif được thiết kế thành "ngôi nhà nhỏ" cho chú mèo

Thay vì giữ nguyên thiết kế của hộp tivi theo lối truyền thống, Samsung đã biến tấu chiếc hộp này và biến nó thành một mô hình thú vị, có thể tự do lắp ghép theo sở thích của bạn hoặc có thể lắp ghép theo hướng dẫn của Samsung để tạo ra được một món đồ hữu dụng. Từ chiếc hộp này, bạn có thể lắp thành một “ngôi nhà nhỏ” cho thú cưng, có thể lắp thành một chiếc kệ đựng đồ, đựng báo nhỏ gọn và tiện dụng. Đây thực sự là một giải pháp rất sáng tạo và thú vị, giúp người dùng hiểu rằng những chiếc hộp giấy gói sản phẩm không phải là “vô dụng”, chúng có thể biến hóa thành bất cứ thứ gì hay ho mà bạn muốn, giúp cho những chiếc hộp giấy được tái chế, được “tái tạo” lại một cuộc sống mới và hữu ích hơn.  

Bên cạnh Eco Remote, hộp tivi cũng là một giải pháp bảo vệ môi trường của Samsung

Hộp tivi biến thành kệ sách nhỏ

Trong tương lai sắp tới, giải pháp hộp giấy này sẽ vẫn được sử dụng cho dòng tivi Lifestyle và dòng tivi NEO QLED 2021 của Samsung. 

Tham khảo ngay những sản phẩm tivi Lifestyle của Samsung hiện đang có mặt tại Nguyễn Kim nhé:

The Sero: Smart Tivi QLED Samsung 4K 43 inch QA43LS05TAKXXV

The Serif: Smart Tivi QLED Samsung 4K 55 inch QA55LS01TAKXXV

The Frame: Smart Tivi QLED Samsung 4K 65 inch QA65LS03TAKXXV và Smart Tivi QLED Samsung 4K 55 inch QA55LS03TAKXXV

Giảm thiểu việc sử dụng mực in gốc dầu

Samsung đang rất tích cực và quyết liệt hướng để phát triển bền vững với Eco Remote

Theo tuyên bố của Samsung, hãng sẽ hạn chế tối đa và thậm chí là ngừng hẳn việc sử dụng mực in gốc dầu lên bao bì, vỏ hộp sản phẩm, đặc biệt là dòng sản phẩm tivi. Đây là một động thái cứng rắn và quyết liệt của Samsung, chứng tỏ rằng hãng thực sự có quyết tâm hướng đến phát triển bền vững và bảo vệ chất lượng môi trường. 

Samsung quả là một thương hiệu công nghệ luôn tiên phong và tạo ra được nhiều điều mới mẻ, phải không nào? 

Hãy thường xuyên theo dõi blog Nguyễn Kim để không bỏ lỡ những tin tức công nghệ thú vị nhé! Nếu bạn cần được tư vấn thêm về những dòng tivi Samsung nói riêng hoặc những dòng sản phẩm điện máy của Samsung nói chung, hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích