Cùng tìm hiểu về công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic

7 năm trước -

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, Panasonic đã không ngừng cải tiến và cho ra đời nhiều công nghệ mới, trong đó có công nghệ ECONAVI. Không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng nhiều hơn, tủ lạnh Panasonic với ECONAVI còn chú trọng tới tính kinh tế và bảo vệ môi trường. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này, hãy cùng Nguyễn Kim đến với bài viết sau đây.

Thế nào là công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic?

Với mong muốn tiết kiệm năng lượng của các thiết bị điện lạnh, năm 2010, công nghệ ECONAVI thứ nhất đã được tạo ra. Nhờ vào cảm biến thông minh, tính năng này có thể nhận biết sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt, từ đó tủ lạnh tự động điều chỉnh để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic đã có những cải tiến đáng kể sau 4 năm

Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic đã có những cải tiến đáng kể sau 4 năm

Để công nghệ này phát triển mạnh hơn nữa, năm 2014, Panasonic đã cải tiến ECONAVI lên một tầm cao mới, bằng cách tích hợp thêm cảm biến lưu trữ có thể cảm nhận sự thay đổi về lượng thực phẩm, cho năng lượng của tủ lạnh Panasonic tiết kiệm 17% so với tủ lạnh thông thường. Đặc biệt hơn, khi kết hợp với công nghệ Inverter, cảm biến ECONAVI giúp điện năng tiêu thụ được tiết kiệm đến 20%, hóa đơn tiền điện hàng tháng không còn là nỗi lo của gia đình bạn.

Sự kết hợp giữa ECONAVI và Inverter trên tủ lạnh Panasonic cho bạn sự tiết kiệm điện năng tối ưu

Sự kết hợp giữa ECONAVI và Inverter cho bạn sự tiết kiệm điện năng tối ưu

Cơ chế hoạt động của công nghệ ECONAVI

Công nghệ ECONAVI là sự kết hợp của 5 loại cảm biến, gồm: cảm biến cửa tủ, cảm biến nhiệt độ bên trong, cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến ánh sáng và cảm biến lưu trữ.

5 cảm biến hỗ trợ tối ưu trong việc tiết kiệm năng lượng trên dòng tủ lạnh Panasonic

5 cảm biến hỗ trợ tối ưu trong việc tiết kiệm năng lượng trên dòng tủ lạnh Panasonic

- Cảm biến cửa tủ: Thói quen sinh hoạt cùng nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ được vi mạch xử lý ghi nhớ và dự báo hàng ngày qua tần suất sử dụng cửa, cũng như kiểm soát hoạt động để tối ưu hóa hệ thống làm mát. Loại cảm biến này giúp tiết kiệm năng lượng nâng cao tùy biến để phù hợp với thói quen sinh hoạt gia đình bạn.

- Cảm biến nhiệt độ phòng: Đây là loại cảm biến giúp điều chỉnh hoạt động máy nén cho phù hợp với nhiệt độ xung quanh. Ví dụ, khi trời nóng, cảm biến sẽ nhận biết và tăng năng lượng để làm lạnh.

- Cảm biến nhiệt độ bên trong: Tùy vào điều kiện sử dụng mà cảm biến này sẽ điều chỉnh cho phù hợp. Nếu cửa tủ lạnh Panasonic được mở/đóng thường xuyên, năng lượng của tủ sẽ tăng và ngược lại, giảm khi đèn tắt. Nhờ đó, cảm biến tự động tiết kiệm năng lượng mà không cần điều chỉnh thủ công.

Cảm biến ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic NR-BV288XSVN giúp điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với tần suất mở cửa

Cảm biến ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic NR-BV288XSVN giúp điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với tần suất mở cửa

- Cảm biến ánh sáng: Khi cường độ ánh sáng thay đổi, cảm biến sẽ tìm hiểu và đánh giá để xác định kiểu thời tiết hiện nay là gì. Nếu trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời, hệ thống sẽ giảm thiểu sự lãng phí làm mát. Cảm biến ánh sáng thường xuất hiện trên những dòng tủ lạnh có bảng điều khiển ở ngoài cửa tủ.

- Cảm biến lưu trữ: Tùy vào lượng thực phẩm có bên trong mà cảm biến này sẽ điều chỉnh, để tự động tiết kiệm năng lượng bằng ánh sáng. Trường hợp tủ lạnh ít thực phẩm bên trong sẽ sáng, ngược lại tối nếu nhiều thực phẩm. Khi bạn thêm số lượng nhỏ thực phẩm, tính năng ECONAVI vẫn tiếp tục hoạt động và tự động tối đa hóa hoạt động làm mát nếu số lượng lớn thực phẩm được thêm vào. Hiện tại loại cảm biến lưu trữ này chỉ có trên những dòng tủ lạnh Panasonic cao cấp.

Cơ chế hoạt động của cảm biến lưu trữ trên tủ lạnh Panasonic

Cơ chế hoạt động của cảm biến lưu trữ

Nếu bạn đang muốn sở hữu một thiết bị không những có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả mà còn góp phần bảo vệ môi trường, thì tủ lạnh Panasonic sở hữu công nghệ ECONAVI là lựa chọn phù hợp.

Có thể bạn cũng thích