Edge Sense là gì mà giúp bạn điều khiển HTC U11 bằng cách "bóp" độc lạ

7 năm trước -

U11 được đánh giá là niềm tự hào của HTC, khi chiếc điện thoại này được trang bị hoàn hảo từ thiết kế ngoại hình cho tới thông số cấu hình mạnh mẽ, đặc biệt là công nghệ Edge Sense độc đáo. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu sâu hơn về Edge Sense trong bài viết sau nhé!

Thế nào là công nghệ Edge Sense?

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sử dụng các tính năng trên điện thoại bằng cách “bóp” phần rìa thân máy chưa? HTC U11 đã cho thấy điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Bộ phận cảm ứng chỗ này sẽ giúp người dùng dễ dàng kích hoạt những chức năng như camera, trợ lý ảo Google Assitstant, bật đèn pin, chụp màn hình, khởi động ứng dụng...

Các thao tác kích hoạt bằng cách bóp phần rìa máy U11 rất cơ bản và Edge Sense sẽ đóng vai trò như một nút tùy biến, giúp người dùng tùy chỉnh những phím chức năng này. Bạn chỉ cần nhấn nhẹ để kích hoạt camera hoặc nhấn và giữ lâu để mở Google Assistant.

Edge Sense trên điện thoại HTC U11 cho phép bạn mở camera nhanh chóng bằng cách

Edge Sense trên điện thoại HTC U11 cho phép bạn mở camera nhanh chóng bằng cách "bóp"

Sự trải nghiệm của người dùng sẽ được tốt hơn nhờ sự hoạt động mạnh mẽ của Edge Sense. Bộ cảm biến lực điện thoại HTC U11 rất nhạy, có khả năng phát hiện các mức độ lực nhấn khác nhau, nhờ đó chuyển thành lệnh cho bộ vi xử lý.

Không những thế, công nghệ Edge Sesne còn cho phép người dùng sử dụng máy ngay cả trong những điều kiện không mấy thuận lợi như trời mưa, tay bẩn hay thậm chí là cả dưới nước cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Edge Sense có thực sự hoạt động hiệu quả như quảng cáo?

Được đánh giá là một trong những tính năng mang tính đột phá nhất hiện nay trên thị trường công nghệ thế giới, Edge Sense cho phép người dùng tương tác với thiết bị theo một cách hoàn toàn mới.

Edge Sense trên điện thoại HTC U11 sẽ hoạt động tốt chứ?

Edge Sense là một trong những tính năng đột phá nhất hiện nay

Tuy hiện tại công nghệ Edge Sense trên điện thoại HTC U11 chỉ mới dừng lại ở việc mở camera hay kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant, nhưng trong tương lai gần, chắc chắn HTC sẽ nâng cấp và tung ra thêm nhiều chức năng khác cho Edge Sense. Một trong những tính năng đó bao gồm việc cho phép thay đổi cách nhấn tùy theo ngữ cảnh và ứng dụng đang sử dụng.

Với những khả năng Edge Sense mang lại, chúng ta hoàn toàn có lý do để tin rằng công nghệ này sẽ trở thành công cụ đắc lực cho bất kỳ người dùng nào trong tương lai.

HTC sẽ trang bị Edge Sense cho những “chú dế” nào?

Một chiếc điện thoại phải đáp ứng được những yêu cầu về phần cứng như cảm biến lực ở thân máy mới đủ điều kiện để trang bị Edge Sense và hiện nay chỉ có duy nhất điện thoại HTC U11 sở hữu. Nếu phản ứng người dùng tốt về tính năng này, chắc chắn HTC sẽ cho ra mắt thêm những dòng sản phẩm khác hỗ trợ Edge Sense.

Hiện tại chỉ có mẫu điện thoại HTC U11 được trang bị Edge Sense

Hiện tại chỉ có mẫu điện thoại HTC U11 được trang bị Edge Sense

Có thể bạn cũng thích