7 năm trước -

Facebook Live tiếp tục tung hàng loạt tính năng mới, ghi điểm với người dùng

Tại VidCon vừa qua, ông chủ Facebook đã công bố bản cập nhật mới nhất cho tính năng livestream với nhiều cải tiến hấp dẫn. Với bản cập nhật mới này, Facebook cho phép người dùng có thể phát sóng song song giữa 2 người cùng lúc, cài đặt trước giờ phát sóng, tạo phòng chờ ảo và phát sóng với ứng dụng mặt nạ MSQRD.

Facebook live cải thiện tính năng mới cho người dùng

1. Trò chuyện trực tuyến cùng bạn bè

Bản cập nhật sẽ có thêm tính năng phát sóng trực tiếp giữa 2 người ở 2 địa điểm khác nhau trong cùng một lúc - tương tự như một cuộc phỏng vấn từ xa. Bạn sẽ mời một người bạn vào buổi phát sóng của mình và cùng tham gia trò chuyện với nhau. Mark Zuckerberg từng tiết lộ tính năng này trong một lần live để hỏi - đáp cùng fan trên trang cá nhân vào tuần trước. Anh nói sẽ rất tuyệt vời nếu có thể mời thêm những vị khách khác hay những người nổi tiếng cùng tham gia cuộc trò chuyện trực tuyến cùng mình.

Tính năng mới này sẽ được bổ sung vào cuối mùa hè năm nay. Nhưng ban đầu nó chỉ được áp dụng cho các trang đã được Facebook xác nhận (Verified Page), sau đó mới tung ra cho các người dùng khác.

Phát sóng cùng bạn bè qua ứng dụng livestreams

2. Phòng chờ ảo và chế độ hẹn giờ phát sóng

Trong dịp này, Facebook cũng sẽ giới thiệu tính năng "phòng chờ ảo", cho phép người dùng trò chuyện với nhau trong lúc chờ đến khi chương trình live của một ai đó bắt đầu. Ngoài ra, người phát live cũng có thể hẹn trước giờ phát sóng và cho phép Facebook gửi thông báo đến những người dùng khác để mời họ tham gia.

Điều này sẽ giải quyết được một số bất cập như tình trạng người phát chưa muốn bắt đầu khi còn ít người theo dõi, hay người xem vào chờ lâu, chán nản bỏ đi. Bản cải thiện của Facebook Live sẽ giúp người dùng (cả người live và người theo dõi) đều hào hứng hơn.

Tính năng livestreams mới của Facebook

3. Phát sóng cùng mặt nạ

MSQRD là một ứng dụng video (tương tự Snapchat) mà FB đã mua lại hồi tháng 3. Người dùng có thể sử dụng app này để phát sóng trực tiếp đồng thời thay đổi các mặt nạ hoặc hiệu ứng khác nhau có sẵn. Ứng dụng MSQRD hứa hẹn sẽ là một công cụ đắc lực hỗ trợ người dùng tạo ra những video live hài hước và vui nhộn, thu hút nhiều người xem hơn.

ứng dụng MSQRD dành cho các tín đồ facebook livestreams

Bài : Mỹ Dung (theo Techcrunch)

Có thể bạn cũng thích