Facebook Live trên máy tính sẽ không cần phần mềm trung gian rườm rà nếu bạn biết tính năng mới này!

8 năm trước -

Là một trong những mạng xã hội có số lượng người sử dụng đông nhất hiện nay, Facebook luôn cố gắng phát triển và tạo ra nhiều ứng dụng mới để cung cấp cho khách hàng. Và gần đây nhất đã có thông tin cho rằng mạng xã hội này đã cho phép dùng máy tính để tường thuật trực tiếp bằng tính năng Facebook Live.

Tính năng Facebook Live đã quá quen thuộc với người dùng Facebook. Nếu trước đây chúng ta chỉ có thể sử dụng trên ứng dụng điện thoại hoặc thông qua một phần mềm livestream của bên thứ 3 trên máy tính, thì bây giờ ngay cả trình duyệt máy tính cũng có thể sử dụng được. Động thái này được biết là xuất phát từ việc Facebook muốn hỗ trợ các Fanpage và nhà sản xuất nội dung video dễ dàng hơn trong việc chia sẻ những Live Stream có liên quan.

Nguồn tin này được xác nhận bởi Mashable, theo đó bạn chỉ cần một chiếc camera có kết nối internet từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn là đã có thể phát sóng trực tiếp trên các Fanpage. Tuy nhiên một điều hạn chế là chỉ có những người quản trị Fanpage mới được phép sử dụng tính năng này.

Facebook Live cho phép tường thuật trực tiếp từ trình duyệt máy tính

Với Facebook Live, bạn có thể phát sóng trực tiếp bằng máy tính mà không cần thông qua các phần mềm trung gian

Có thể thấy rằng, mạng xã hội này đang cố gắng tối ưu hóa hỗ trợ cho người sản xuất video bằng việc đơn giản hóa cách thức phát sóng trực tiếp từ máy tính, không cần thông qua các phần mềm livestream của bên thứ 3, điều này hứa hẹn sẽ thu hút thêm người xem trên Facebook.

Động thái này cũng được đưa ra sau khi Facebook công bố hình thức quảng cáo video mới của mình. Qua đó, Facebook sẽ có thêm nguồn thu từ các video, livestream và trả tiền cho các nhà sản xuất nội dung.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm bất kì thông tin nào về tính năng Facebook Live được tiết lộ, hi vọng mọi thứ sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích