Facebook ra mắt "Messenger Rooms", chính thức cạnh tranh với Zoom

8 tháng trước -

Facebook vừa đưa ra thông báo vào ngày 15/5 rằng sẽ đưa ra tính năng họp nhóm 50 người, gọi là “Messenger Rooms” sử dụng được trên cả máy tính và điện thoại. Đây là tính năng Facebook phát triển để cạnh tranh với ứng dụng "Zoom", cho phép nhiều người gọi video cùng lúc nhưng không giới hạn thời lượng cuộc gọi.

1. Messenger Rooms của Facebook ra mắt, cạnh tranh trực tiếp với Zoom

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng toàn cầu, gia tăng số người làm việc trực tuyến một cách mạnh mẽ, Facebook đã nghiên cứu và quyết định đưa ra tính năng mới nhất của mình là Messenger Rooms. Tính năng này được xem là phiên bản mở rộng hơn với nhiều chức năng hơn "Video call" đã ra mắt trước đó. Messenger Rooms cho phép tối đa tới 50 người có thể tham gia trò chuyện cùng một lúc, ngoài ra tính năng này còn có lợi thế hơn hẳn ở chỗ không giới hạn thời lượng cuộc gọi.

Phó chủ tịch phụ trách Facebook Messenger, ông Stan Chudnovsky, cho biết: "Tính năng mới của Facebook cho phép bạn đặt giới hạn số người tham gia phòng họp, hoặc thiết lập phòng ở chế độ công khai để bất kỳ ai cũng có thể tham gia kể cả những người chưa có tài khoản Facebook. Bạn có thể chia sẻ phòng họp trên 'Bản Tin', trong các hội nhóm hoặc phần 'Sự Kiện".

Dù là phòng họp trực tuyến nhưng quyền riêng tư của người dùng vẫn được Facebook coi trọng. Bạn sẽ có đầy đủ các quyền để kiểm soát phòng họp của mình: Cho ai tham gia hoặc không tham gia phòng họp, loại bỏ thành viên ra khỏi cuộc họp, chọn được người nào sẽ nhìn thấy và tham gia.

Facebook cam kết rằng mình sẽ không nghe lén, hoặc xem các nội dung trong những phòng họp này. Chủ phòng họp có thể loại bỏ bất cứ người nào mà bạn không muốn có mặt trong cuộc họp của mình hoặc có thể báo cáo lên Facebook nếu cảm thấy có dấu hiệu bất thường.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các bộ lọc có sẵn để thay đổi font nền cho buổi họp, giúp không gian trở nên thú vị hơn. Nghe có vẻ khá hấp dẫn phải không nào? Vậy tính năng trên sẽ sử dụng như thế nào, cùng Nguyễn Kim tìm hiểu nhé.

2. Hướng dẫn hội họp trên Messenger Rooms

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần nâng cấp Facebook và Messenger lên phiên bản mới nhất trên điện thoạimáy tính. Sau đó, ở góc phía dưới giao diện của ứng dụng Messenger, bạn chọn "Mọi người".

Bước 2:

Nhấp vào biểu tượng hiện trên màn hình “Create Room” (Tạo phòng họp) -> chọn “Dùng Thử”.

Bước 3:

Để gửi cho bạn bè và đồng nghiệp tham gia cuộc họp với mình, bạn chọn nút “Share Link” (Chia sẻ liên kết). Chỉ cần nhấn vào đường link bạn gửi thì mọi người có thể tham gia vào phòng họp rồi.

Đặc biệt hơn, không cần có tài khoản Facebook vẫn có thể truy cập vào link và tham gia cuộc họp như bình thường. Bạn chỉ cần gửi liên kết qua tin nhắn cho người nhận là xong.

Bước 4:

Nếu có người gửi liên kết phòng họp tới cho bạn, thông báo mời sử dụng Messenger Rooms sẽ hiện từ Bảng Tin của Facebook. Việc duy nhất bạn cần làm là chọn Join trên điện thoại hoặc máy tính của mình.

Bạn có thể giới hạn người tham gia phòng họp. Những người nhận được link mới có thể tham gia, bạn cũng có thể lựa chọn ai sẽ thấy được phòng họp của mình hoặc muốn loại bỏ người nào đó ra khỏi phòng họp cũng khá đơn giản: trên giao diện, chạm vào thành viên đó rồi chọn Remove.

Ngoài ra, bạn có thể khóa phòng họp trong trường hợp bạn không muốn có người khác tham gia.

Trong trường hợp bạn muốn kết thúc cuộc hợp hoặc rời khỏi phòng hợp, hãy nhấn biểu tượng dấu X phía trên cùng bên phải. Sau đó, nhấn vào 1 trong 2 tuỳ chọn “Kết thúc phòng họp mặt” hoặc “Rời khỏi” .

Có thể bạn cũng thích