Facebook ra mắt tính năng mới cho phép biến mất bài đăng của bạn bè, fanpage

7 năm trước -

Không cần đắn đo có nên bỏ theo dõi/hủy kết bạn những người bạn phiền phức của mình hay không nữa, Snooze sẽ khiến họ "biến mất hoàn toàn" trong vòng 1 tháng.

Chắc hẳn sau nhiều năm sử dụng Facebook, bạn đã từng phải trải qua tình huống dở khóc dở cười khi bạn bè hoặc những fanpage bạn yêu thích liên tục đăng tải nhiều bài viết mà bạn không hứng thú, thậm chí là gây khó chịu cho bạn. Điều này khiến cho News Feed của bạn “bội thực” thông tin và trở nên hỗn loạn. Và tất cả những gì bạn có thể làm là bỏ theo dõi bạn bè của mình, nhưng về lâu dài, đây cũng không phải giải pháp tối ưu nhất.

Tất nhiên là bạn sẽ không muốn hủy kết bạn với bạn bè hoặc bỏ thích một trang Facebook nào đó bởi một lý do nực cười như vậy. Bạn đơn giản chỉ cần họ… biến mất trong một thời gian để News Feed của bạn được thông thoáng hơn. Đó chính là lý do tính năng Snooze ra đời, cho phép bạn tạm ẩn toàn bộ bài đăng của một người hoặc một trang nào đó trong vòng 30 ngày.

Snooze sẽ giúp bạn bỏ dễ dàng bỏ theo dõi các fanpage

Facebook cho biết họ đã tiến hành thử nghiệm tính năng mới này trong nhiều tháng qua. Với bối cảnh các nền tảng mạng xã hội liên tục ra mắt nhiều tiện ích những không có nhiều lợi ích thiết thực, Snooze chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt và được đại đa số người dùng ưa chuộng.

Bên cạnh đó, phát ngôn viên của Facebook cũng đã đưa ra một vài ví dụ thực tế cho thấy tiềm năng của tính năng này. Ví dụ như học sinh, sinh viên có thể tạm ẩn thông tin từ các trang gây sao nhãng cho quá trình ôn thi; những người đang tận hưởng kỳ nghỉ cùng gia đình có thể tạm ẩn thông tin từ các nhóm cộng đồng mà họ tham gia; hay trong mùa sale, bạn cũng có thể tạm ẩn hết những trang không liên quan khác để có thể “săn hàng” nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi lại bạn bè hay các trang mà bạn đã tạm ẩn dù thời hạn 30 ngày vẫn chưa kết thúc.

Tính năng này sử dụng được trên cả điện thoại và máy tính

Tính năng mới Snooze của Facebook đã chính thức ra mắt cho cả phiên bản mobile và desktop vào ngày hôm nay (16/12).

Nguồn: Trí Thức Trẻ
Ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn cũng thích