Facebook thêm tính năng cho cộng đồng yêu âm nhạc

- 9 tháng trước

Tính năng bài hát yêu thích trên trang cá nhân đã được Facebook tích hợp, nhằm giúp profile của người dùng thêm phần sống động và "xịn xò" hơn.

Có thể mọi người không để ý, ở lần cập nhật gần nhất, Facebook đã bổ sung môt vài tính năng mới. Một trong số đó, tính năng lựa chọn bài hát yêu thích cho trang cá nhân cũng đã được trình làng với người dùng. 

Tính năng âm nhạc trên Facebook có thể giúp bạn chia sẻ gu âm nhạc của mình đến với mọi người

Việc thêm tính năng này làm cho người dùng Facebook tăng thêm sự sinh động và độc đáo cho profile của mình. Khi người khác vào trang cá nhân của bạn, họ sẽ thấy được những bài hát mà bạn đang yêu thích.

Đây cũng là cách để chia sẻ những bài nhạc mới, những ca khúc hay đến với mọi người và có thể những tín đồ yêu âm nhạc sẽ tìm thấy được "đồng mô" của mình thông qua những bài hát được chia sẻ. Vì thế nếu bạn đang quan tâm đến tính năng này, hãy xem những hướng dẫn dưới đây để kích hoạt thử nhé.

Đầu tiên, bạn cần phải cập nhật ứng dụng Facebook ở phiên bản mới nhất trên điện thoại.

Sau đó vào trang cá nhân của mình. Tại đây, bạn sẽ thấy mục Âm nhạc bên trên mục bạn bè. Nhấn vào tùy chọn Thêm bài hát. Ở đó sẽ mở ra cửa sổ của những bài hát phổ biến hiện nay.

Nhập bài hát bạn muốn vào ô tìm kiếm. Khi tìm được bài hát yêu thích, bạn bấm vào nút Thêm. Giờ đây trang cá nhân của bạn đã được thêm một bài hát và mọi người có thể nhìn thấy khi ghé thăm "nhà" của bạn.

Facebook không giới hạn số lượng bài hát. Do đó, bạn có thể lặp lại các bước tương tự như trên nếu bạn muốn thêm nhiều bài hát.

Để quản lý các bài hát đã thêm, bạn vào tùy chọn Xem tất cả nhạc. Biểu tượng 3 chấm ở mỗi một bài hát trong danh sách, cho phép bạn lựa chọn lựa chọn thao tác như xem trang cá nhân của nghệ sĩ, ghim lên đầu trang cá nhân, thêm vào tin hay xóa.

Khi nhấp vào biểu tượng nút Play ở bìa nhỏ của bài hát, giao diện phát nhạc sẽ hiện ra. Tuy nhiên bạn nên chú ý, Facebook chỉ cho phát nửa bài, nếu bạn muốn nghe cả bài, hãy nhấn vào Tùy chọn. Giao diện sẽ được đổi từ Facebook sang Sportify để bạn nghe toàn bài hát. 

Có thể thấy thì đây là một tính năng khá thú vị. Nếu bạn đang muốn chia sẻ âm nhạc mà mình đang yêu thích đến với mọi người, hãy thử cách này nhé. 

Ảnh: Genk

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan