10 năm trước -

Điều đặc biệt là mọi người dùng tham gia đều ẩn danh và không cần đăng nhập tài khoản Facebook.


Mới đây, đại gia mạng xã hội là Facebook đã chính thức tung ra ứng dụng Rooms dành cho iOS. Được biết, đây là một ứng dụng cho phép bạn tạo các phòng trò chuyện về chủ đề mà bạn quan tâm và mời những người khác vào cùng. Đặc biệt, mọi người dùng tham gia đều ẩn danh và không cần đăng nhập tài khoản Facebook, do đó, bạn có thể tự biến mình thành bất kì ai mong muốn.

Facebook_Room_iOS_1.PNG


Theo đó, Rooms là nơi chia sẻ, cung cấp các dữ liệu hình ảnh, video, văn bản và ứng dụng gần như không khác quá so với những gì bạn làm được trên Instagram hay Facebook. Ngoài ra, người dùng có thể hoàn toàn tùy biến, trang chí cho phòng chat của mình với những nickname khác nhau.


Dù mới được tung ra phiên bản đầu tiên, nhưng Facebook cũng lưu ý rằng hãng sẽ sớm tung ra bản cập nhật mới giúp người dùng tùy biến nhiều hơn nữa như thay đổi văn bản, emoji, hình ảnh bìa, màu sắc, quyền hạn của thành viên cũng như nhiều tinh chỉnh thú vị khác.

Facebook_Room_iOS_2.PNG


Được biết, để tham gia chat nhóm trong Rooms, người dùng sẽ nhận được lời mời là mã QR khá ngộ ngĩnh. Sau đó, người dùng sẽ phải quay lại màn hình chính của ứng dụng và dùng đúng mã QR đó để tham gia vào phòng chat.


Một kĩ sư tại Facebook cho biết, lý do mà gã khổng lồ mạng xã hội trình làng ứng dụng Rooms là bởi nhóm phát triển muốn kết hợp trải nghiệm phòng chat từng trở thành trào lưu của những năm cuối thập niên 1990 với công nghệ hiện đại trên các smartphone hiện nay.


Tuy nhiên, hiện ứng dụng chỉ dành cho App Store US, bạn đọc quan tâm có thể chuyển đổi và tải ứng dụng tại đây.

Theo genk.vn

Có thể bạn cũng thích