The Frame: tivi kiêm tranh nghệ thuật tô điểm căn nhà của bạn

7 năm trước -

Bạn nghĩ thế nào về một sản phẩm vừa là tivi vừa như tác phẩm nghệ thuật trang trí căn nhà? Và thiết kế đột phá này đã được sáng tạo từ “gã khổng lồ” Hàn Quốc Samsung với tên gọi The Frame. Không chỉ mang đến người dùng một chiếc tivi với tiêu chí tối giản, mà còn tạo ấn tượng trông như một khung ảnh treo tường.

Trước The Frame tivi, Samsung đã từng giới thiệu model Serif TV tương tự

Theo chia sẻ từ Samsung, họ đang cố gắng theo đuổi hướng đưa sản phẩm hòa hợp với không gian nhà ở hơn là những thiết kế hiện đại. Và The Frame không hẳn là chiếc tivi đầu tiên đánh dấu "gã khổng lồ" bước chân vào lĩnh vực cho ra mắt những sản phẩm có thiết kế gần gũi với người dùng, mà trước đó vào năm 2015, hãng đã từng giới thiệu model Serif TV tương tự.

Chiếc tivi The Frame sở hữu màn hình LED, độ phân giải 4K

Chiếc tivi sở hữu màn hình LED, độ phân giải 4K, hỗ trợ HDR10, với những dải màu và nội dung hình ảnh cực sắc nét, sinh động, tăng cường độ tương phản rực rỡ của ảnh. Ngoài ra, nhiều cổng cắm ngoại vi cũng được tích hợp như HDMI, USB, Ethernet và giao diện tương tác vẫn giống như nhiều chiếc smart tivi của hãng.

lazy_img

"Art Mode" đã làm nên sự khác biệt cho The Frame. Khi không muốn tiếp tục xem tivi, bạn có thể chỉnh thiết bị về chế độ hiển thị những bức ảnh hoặc tranh vẽ nghệ thuật tùy ý, với kho tài nguyên chứa tầm 100 bức hội họa đến từ hàng tá những nghệ sỹ nổi tiếng và cả nhiếp ảnh gia. Không những thế, bạn có thể thay bằng ảnh của mình qua cổng USB hay ứng dụng Samsung Smart View, kết nối điện thoại với tivi.

Cửa hàng tác phẩm của Samsung cũng được giới thiệu trong tivi The Frame với hơn 300 bức họa và công ty cũng đang tiếp tục đàm phán với nhiều bảo tàng để được phép thêm vào nhiều hơn.

Cửa hàng tác phẩm của Samsung cũng được giới thiệu trong The Frame với hơn 300 bức họa và công ty cũng đang tiếp tục đàm phán cùng nhiều bảo tàng để được phép thêm vào nhiều hơn. Bạn sẽ tốn 20 USD cho một bức họa đơn lẻ hoặc truy cập toàn bộ tài nguyên trên đó với phí hàng tháng là 5 USD.

Tivi The Frame còn có thể tự tắt và bật Art Mode thông qua một cảm biến chuyển động để nhận biết không có ai trong phòng. Một cảm biến ánh sáng khác cũng sẽ làm nhiệm vụ song song để điều chỉnh độ sáng, nhiệt độ ảnh cho phù hợp.

Để kích hoạt Art Mode, trước tiên bạn cần thoát ra khỏi giao diện chính, tiếp tục kéo xuống vùng danh sách lựa chọn được chia ra làm nhiều phân mảng như Landscapes, Wild Life... Sau khi đã chọn cho mình một tấm vừa ý, nó sẽ được giữ nguyên mãi cho đến khi bạn tự tay can thiệp. The Frame này còn có thể tự tắt và bật Art Mode thông qua một cảm biến chuyển động để nhận biết không có ai trong phòng. Một cảm biến ánh sáng khác cũng sẽ làm nhiệm vụ song song để điều chỉnh độ sáng, nhiệt độ ảnh cho phù hợp.

Tivi The Frame không tiêu tốn quá nhiều điện

Và để xua tan nỗi lo chi phí điện năng cho người dùng, Samsung đã khẳng định The Frame hoàn toàn không có dấu hiệu tiêu tốn quá nhiều điện, mà chỉ tương tự như những thế hệ trước. Bên cạnh đó, bạn nên đổi ảnh hiển thị theo thời gian hợp lý để tránh xảy ra hiện tượng màn hình bỗng bị "in dấu" một hình ảnh. Điều khiển được dùng cho chiếc tivi này cũng được thiết kế tối giản nhưng đầy nghệ thuật.

Tivi The Frame sở hữu dây cáp Invisible Conection cho bạn kết nối tất cả ngoại vi chỉ qua 1 bộ dây tổng

Nếu bạn không thích treo chiếc tivi Samsung này lên tường thì có thể đặt lên bàn bằng 2 chân chống. Thiết kế dây cáp Invisible Connection quen thuộc cho thế hệ tivi cao cấp của Samsung vẫn được áp dụng. Tất cả các thiết bị ngoại vi khi kết nối sẽ được thông qua một bộ dây cắm tổng, không dây nhợ rườm rà gây mất thẩm mỹ các tivi thông thường.

Tivi The Frame chú trọng về mặt thiết kế

Có thể thấy với The Frame, giá trị của nó lần này không thực chất dồn hết vào chất lượng hình ảnh, mà nằm ở thiết kế thẩm mỹ đột phá của nó, như thể đây là một tác phẩm nghệ thuật “nghìn đô” chứ không phải thiết bị công nghệ nữa.

Có thể bạn cũng thích