Fujifilm công bố chính thức máy ảnh không gương lật với cảm biến Medium format - GFX50R

3 năm trước -

Sau những lời đồn đại trong tháng qua, Fujifilm cuối cùng cũng công bố chính thức chiếc máy ảnh không gương lật với cảm biến Medium format thứ 2 của mình, mang tên GFX50R. Đây có thể coi là một phiên bản rút gọn, với giá bán thấp hơn của chiếc GFX50S đã được giới thiệu 2 năm trước (4.500 USD so với 5.850 USD).

Fujifilm GFX50R được coi là phiên bản nhỏ gọn, giá rẻ của chiếc Fujifilm GFX50S

Sản phẩm này vẫn được trang bị cảm biến Medium format (lớn hơn 70% so với Full-frame) với độ phân giải 51.4MP. Bộ xử lí ảnh X-Pro cho phép máy sử dụng các giả lập màu phim đã rất nổi tiếng của các dòng máy Fujifilm.

Máy ảnh vẫn được trang bị cảm biến Medium format với độ phân giải 51.4MP

Máy được thiết kế theo dạng range-finder, tức là có ống ngắm điện tử OLED nằm ở bên tay phải chứ không nằm ở chính giữa. Phía trên, máy đã không còn màn hình hiển thị thông số dạng e-ink như GFX50S, nhưng cũng vì vậy mà mỏng hơn khoảng 1 inch, cũng như nhẹ hơn 145g.

Máy được thiết kế theo dạng range-finder

Một điểm nâng cấp so với GFX50S đó là máy đã được nâng cấp lên cổng cắm USB Type-C mới nhất, giúp người dùng có thể chuyển dữ liệu, tether hình ảnh với tốc độ cao hơn.

Với thiết kế nhỏ gọn, GFX50R phù hợp với những ai chụp ảnh chân dung ngoài trời, phóng sự hoặc ảnh đường phố

Hãng cho biết, sản phẩm này được sản xuất không phải để thay thế GFX50S. Với thân hình nhỏ gọn, GFX50R sẽ phù hợp với những ai chụp ảnh chân dung ngoài trời, phóng sự hoặc ảnh đường phố. Còn phiên bản 50S, với hệ thống điều khiển cao cấp hơn cùng báng cầm dày dặn sẽ phù hợp với việc chụp ảnh trong studio, chụp ảnh sản phẩm trong nhà.

Fujifilm GFX50R sẽ được bán ra vào đầu tháng 10 sắp tới, với mức giá là 4.500 USD ( tương đương 105 triệu đồng).

Fujifilm GFX50R sẽ được bán ra vào đầu tháng 10 sắp tới

Ngoài ra, hãng cũng thông báo rằng đang phát triển một chiếc máy cao cấp hơn mang tên GFX100S. Fujifilm cho biết đây là chiếc máy ảnh không gương lật Medium format đầu tiên trên Thế giới sở hữu cảm biến với độ phân giải lên tới 100MP.

Fujifilm cũng thông báo rằng đang phát triển một chiếc máy cao cấp hơn mang tên GFX100S

Sản phẩm này đang trong quá trình hoàn thiện thiết kế, và sẽ được bán ra vào 2019 với mức giá dự kiến là 10.000 USD (tương đương 233 triệu đồng).

GFX100S sẽ được bán vào năm 2019

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích